• Zalo

Kỳ lạ thiếu nữ ăn gì cũng có thể chết

Sức khỏe Chủ Nhật, 21/04/2013 11:44:00 +07:00

(VTC News) - Một thiếu nữ người Anh mắc chứng dị ứng thay đổi liên tục vì vậy cô có thể mất mạng khi ăn hay khi tiếp xúc với những dụng cụ trong nhà.

(VTC News) - Một thiếu nữ người Anh mắc chứng dị ứng thay đổi liên tục vì vậy cô có thể mất mạng khi ăn hay khi tiếp xúc với những dụng cụ trong nhà. 

Nicole Gray, 19 tuổi  hiện đang sống ở Musselburgh, East Lothian, nước Anh cùng mẹ. Cô đã phải vào viện cấp cứu tới hơn 100 lần trong suốt 3 năm sau khi mắc chứng dị ứng đe dọa tính mạng mối khi cô ăn tất cả những loại thức ăn thông thường hay tiếp xúc với các sản phẩm gia dụng
Nicole bên cạnh những thức ăn có thể giết chết cô  

Vì chứng dị ứng thay đổi liên tục của mình Nicole không thể biết được thức ăn gì và đồ vật nào là an toàn để cô có thể ăn hay sử dụng. 
Có khi trong suốt nhiều tháng các bác sĩ cảnh báo cô không được ăn bất kỳ loại thức ăn nào có chứa các loại hạt sau một lần dị ứng nghiêm trọng với hạt rẻ. Nhưng sau đó khi cô vô tình ăn thức ăn có chứa đậu phộng thì cô không hề có biểu hiện gì bất thường. 
Những loại thức ăn Nicole thường bị dị ứng là quả lê, nước ngọt, các loại thuốc gảm đau, các loại hạt và sô cô la. 
Khi ăn tôm và sô cô la thiếu nữ đáng thương này sẽ bị sưng phồng cổ họng và vô cùng bỏng rát tuy nhiên hại tại cô đã  không còn bị dị ứng với 2 loại thực phẩm này nữa. 
Để tránh những nguy hiểm cho sức khỏe của mình Nicole liên tục phải viết ra danh sách những loại thực phẩm và đồ dùng cô bị dị ứng. 
Danh sách được cô cập nhập gần đây nhất bao gồm pho mát, xi rô, quả lê, thuốc giảm đau aspirin, khăn lau mặt và một số loại xà phòng. 
Ngoài ra bóng tối cũng rất nguy hiểm với Nicole vì các bác sĩ cho rằng cô có thể sẽ bị dị ứng ngay cả với bong tối. 
Nicole chia sẻ về sự nguy hiểm về chứng dị ứng của mình: nếu không được điều trị đúng cách cô có thể sẽ tử vong trong vòng năm phút. Điều này quả thật không thể đùa đươc bởi đó là sự sống và cái chết. Để đối phó với những nguy cơ tử vong liên tục quả là một điều vô cùng khó khăn. 
Mặc dù mạng sống luôn luôn bị đe dọa nhưng thiếu nữ vẫn quyết tâm học cách thích nghi để sống chung với chứng bệnh kỳ lạ của mình cho tới khi các bác sĩ tìm ra phương pháp điều trị

Kim Ngân 
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Vì sao con người ngất xỉu?

Vì sao con người ngất xỉu?

Khi bạn bị sốc hoặc quá căng thẳng, sự lưu thông máu giảm mạnh khiến não bộ thiếu oxy, kết quả là bạn tạm thời bị mất ý thức và ngất xỉu.

Đọc nhiều