• Zalo

Kỳ lạ thanh niên có hàng trăm chiếc răng trong miệng

Thế giới Thứ Sáu, 25/07/2014 08:46:00 +07:00

(VTC News) - Một thanh niên Ấn Độ vừa phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài nhiều tiếng đồng hồ để mổ hơn 200 chiếc răng trong miệng.

(VTC News) - Một thanh niên Ấn Độ vừa phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài nhiều tiếng đồng hồ để mổ hơn 200 chiếc răng trong miệng.

Ashik Gavai, 17 tuổi, nguời Ấn Độ đã phải trải qua cuộc phẫu thuật kéo dài 6 tiếng để loại bỏ 232 chiếc răng mọc trong miệng.
Hiện giờ, Gavai còn 28 răng, ít hơn 4 chiếc so với người bình thường. Theo các bác sĩ, Gavai bị chứng odontoma, một dạng u lành tính khiến răng mọc thêm không ngừng. 
Ca mổ lấy ra hàng trăm chiếc răng, được cho là chưa từng có trong lịch sử y tế thế giới 

Hàm dưới của Gavai bị khối u, dẫn đến một chiếc răng hàm liên tiếp mọc ra những chiếc răng nhỏ hơn. Các bác sĩ tại bệnh viện Mumbai, Ấn Độ không thể nhổ răng bằng các dụng cụ nha khoa thông thường.
Họ buộc phải dùng búa và đục cỡ nhỏ để tác động vào răng hàm, sau đó nhổ ra từng chiếc răng nhỏ trong miệng Gavai.
Các bác sĩ ở bệnh viện Mumbai gọi đây là một kỷ lục thế giới, bệnh viện này đang lập hồ sơ để trình lên tổ chức kỷ lục thế giới Guiness.
Sudanda Dhiware, người đứng đầu khoa Răng ở bệnh viện Mumbai nói ông chưa từng thấy điều tương tự trong hàng chục năm hành nghề.
Bác sĩ này nói lịch sử ngành y tế thế giới mới chỉ ghi nhận tối đa một người bị mọc thêm 37 chiếc răng, còn hơn 200 chiếc như trường hợp của Gavai là điều chưa từng có.
Gavai sống trong một gia đình nghèo làm nghề trồng bông ở ngoại ô Mumbai, nói cậu cảm thấy hàm đau nhức kỳ lạ trong nhiều tháng liền.
Các bác sĩ địa phương bó tay, trong khi mặt của Gavai ngày càng sưng to. Gia đình Gavai quyết định gửi cậu đến bệnh viện nhà nước, nơi họ được trợ cấp chi trả dịch vụ y tế.
Gavai đang trong quá trình hồi phục sau ca phẫu thuật được cho là chưa từng có trong lịch sử y tế thế giới. Các bác sĩ bệnh viện Mumbai nói họ hy vọng khối u trong miệng Gavai không phát tác trở lại.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin