Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kỳ lạ thác nước chuyển màu trắng sang đỏ

(VTC News) - Một nhiếp ảnh gia đã cực kỳ may mắn chộp được những bức ảnh hiếm hoi, đầy kinh ngạc khi một thác nước chuyển từ màu trắng sang màu đỏ như nước sốt cà chua.

Một dòng nước đỏ như nước sốt cà chua tràn qua các lớp đá. 

Một dòng nước đỏ như nước sốt cà chua tràn qua các lớp đá. 


Rochelle Coffey đã choáng váng khi thấy một thác nước vốn trong suốt như pha lê, bỗng nhiên đổi sang một màu đỏ rực trong khoảng 2 tiếng.

Rochelle Coffey đã đến thăm thác nước Cameron ở Alberta (Canada) với chồng mình và Rochelle vẫn chụp ảnh thác nước thơ mộng, trong veo này trong suốt 6 năm qua.

Tuy nhiên, trong chuyến du lịch mới đây nhất đến khu vực này, Rochelle dường như là một người rất may mắn khi thấy thác nước chuyển màu và được tận mắt chứng kiến hiện tượng kỳ thú này.

Sau một cơn bão lớn, Rochelle và chồng đã lái xe đến nhánh sông Cameron nơi nước chảy tới dòng thác và họ đã thực sự bị sốc khi nước ở đây bắt đầu chuyển sang một màu đỏ rực.

 

 

Thác Cameron với một màu đỏ diệu kỳ. 

Thác Cameron với một màu đỏ diệu kỳ. 


Họ đã chạy thật nhanh đến chỗ thác nước, nhưng lúc đó nước ở đây vẫn là một màu trong veo.

Khoảng 2 tiếng sau, hai vợ chồng này đã được chứng kiến cảnh tượng hùng vĩ, kỳ diệu khi nước màu đỏ bắt đầu phun ào ào ra khỏi các vách đá. Một cảnh tượng chưa bao giờ người dân địa phương nhìn thấy trước đó.

Hiện tượng này là do trận mưa lớn đã cuốn trôi đi một lớp trầm tích đỏ từ đá và chảy xuống thác nước. Hồ Waterton - nơi dòng thác chảy xuống có những lớp đá trầm tích cổ nhất Canada, có độ tuổi khoảng 1.500 triệu năm trước.

Màu nước trong veo vẫn thường thấy tại thác này trước đó. 

Màu nước trong veo vẫn thường thấy tại thác này trước đó. 


Rochelle nói rằng: “Sáng sớm hôm đó trời mưa rất to. Chúng tôi đã quyết định lái xe ra ngoài để xem cơn bão có gây thiệt hại nhiều hay không. Chúng tôi đến chỗ dòng sông, đã hàng trăm lần chúng tôi lái xe qua đây và luôn thấy một màu nước trong veo ở con thác này, nhưng riêng chiều hôm đó tôi đã thực sự bị sốc khi nhìn thấy một thác nước màu đỏ quạch như nước sốt cà chua.

Có một nhiếp ảnh gia khác đứng đợi cạnh chúng tôi, nhưng anh ta đã bỏ đi trước khi thác nước chuyển màu. Thật đáng tiếc khi anh ấy mất đi cơ hội chứng những khoảnh khắc hiếm hoi này”.

  » Những kỳ quan tuyệt mỹ không thể bỏ qua (2)
  » Những kỳ quan tuyệt mỹ không thể bỏ qua (1)
  » Những kỳ quan đẹp như thiên đường
  » Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ của thổ lâm Tây Xương
  » Đẹp mê hồn hoa anh đào ở đất nước Phù Tang
  » Hoa anh đào nở trắng trời Nhật Bản

» Những kỳ quan tuyệt mỹ không thể bỏ qua (2) » Những kỳ quan tuyệt mỹ không thể bỏ qua (1) » Những kỳ quan đẹp như thiên đường » Khám phá vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vỹ của thổ lâm Tây Xương » Đẹp mê hồn hoa anh đào ở đất nước Phù Tang » Hoa anh đào nở trắng trời Nhật Bản

Anh Đức (Theo Daily Mail)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN