Kỳ lạ những sinh vật trong suốt như thủy tinh

(VTC News) - Chúng là những động vật không màu sắc và kỳ lạ nhất trong thế giới tự nhiên. 

1. Cá sấu icefish

Cá sấu icefish được biết đến với tên gọi là cá máu trắng có cơ thể trong suốt sống ở vùng Nam cực và Nam Mỹ. Chúng vẫn có thế sống khi nhiệt độ xuống dưới – 1,9 độ C. Thức ăn yêu thích của loài cá sấu kỳ lạ này là các loài nhuyễn thể, giáp xác nhỏ như tôm cua và các loài cá nhỏ. Con trưởng thành có kích thước ấn tượng khoảng 75cm. 
Sở dĩ có cơ thể trong suốt vì máu của chúng không có tế bào hồng cầu. Để duy trì sự sống cá sấu icefish hạn chế sự trao đổi chất của cơ thể nên khả năng vận chuyển oxi trong máu của nó thấp hơn các loài cá khác là 10%. 
2. Bạch tuộc pha lê

Bạch tuộc kính có thân hình trong suốt như pha lê và có hành vi rất bí hiểm. Chúng chỉ sống ở vùng biển nhiệt đới và cận nhiệt đới ở độ sâu 1000 – 4000m. Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa biết nhiều về cuộc sống của chúng và cũng rất ít khi gặp được chúng.
3. Bướm gương

Loài bướm gương này có đôi cánh gần như trong suốt rất đẹp và dài khoảng 5,6 – 6,1cm. Đôi cánh trong suốt do mô giữa các tĩnh mạch cánh của nó không có màu sắc và thiếu các vảy màu như các loài bướm khác. Riêng viền cánh lại có nhiều tế bào sắc tố như màu đỏ, màu cam, màu nâu và cơ thể thì thường có màu sẫm. 
4. Cá mắt trống Thái Bình Dương

Cá mắt trống Thái Bình Dương hay còn gọi là cá quỷ là một trong những loài bí ẩn nhất đại dương. 
Cá quỷ sống ở độ sâu từ 600 – 1.000 m dưới Đại Tây Dương. Chúng có hình thù kỳ lạ với đôi mắt to trong suốt nằm sâu trong đầu. Vì sống ở độ sâu như vậy dưới lòng đại dương, nơi mà ánh sáng mặt trời không thể xuyên tới được thì đôi mắt đặc biệt lại giúp nó có thể nhìn thấy con mồi dễ dàng hơn. 
Đôi mắt trong suốt  cực kỳ nhạy cảm, và có thể phát hiện được những vật thể mờ nhạt mà các loài cá khác không thể nhìn thấy được.
5. Dưa chuột biển

Được tìm thấy ở vịnh Mexico ở độ sâu 2.750m, các nhà khảo sát sinh vật biển rất bất ngờ khi lần đầu tiên nhìn thấy dưa chuột biển. Dưa chuột biển có thân hình trong suốt, thậm chí có thể nhìn thấy rõ ống tiêu hóa chạy dọc cơ thể. 
Nó có gần 10 cái xúc tu ngắn khoảng 2cm, đây chính là cơ quan hút thức ăn của dưa chuột biển. Dưa chuột biển thích ăn vụn trầm tích dưới đáy đại dương.

Minh Hiếu
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN