• Zalo

Kỳ lạ những người mang vận đen đến cho người khác

Phóng sự - Khám phá Thứ Hai, 29/07/2013 01:15:00 +07:00

(VTC News) - Mary bị coi là có lỗi trong nạn dịch đã cướp đi sinh mạng của 40 nghìn người ở đầu thế kỷ.

(VTC News) - Mary bị coi là có lỗi trong nạn dịch đã cướp đi sinh mạng của 40 nghìn người ở đầu thế kỷ


Đây là hội chứng còn ít được tìm hiểu. Những người mang “vận đen” đã vô tình mang đến sự rủi ro cho người khác nhưng bản thân họ lại bình yên. Vì sao lại như vậy?

Câu chuyện đáng sợ của một phụ nữ Nga

Đó là cô Galina ở Saint Peterburg. Hãy nghe cô ngậm ngùi kể chuyện mình: “Trong tôi dường như là có cái “tài” gì đó về việc mang đến bệnh tật và cái chết. Tôi kiếm sống bằng nghề trông trẻ. Ngay khi tôi nhận việc ở gia đình đầu tiên thì một tháng sau đã xảy ra chuyện không may rồi. Đứa trẻ mà tôi trông nom đã bị chết vì bệnh viêm não.

Đúng một năm, sau khi chuyển đến một thành phố khác tôi sợ hãi nhận thấy rằng hai cô bé mà tôi vừa mới nhận trông coi đã đột ngột lên cơn co giật. Tại bệnh viện hai đứa trẻ đã bình phục nhưng người ta đã không nhận tôi làm việc nữa.

Vài ngày sau, khi đã kiếm được việc trong một gia đình khác thì cậu bé 9 tuổi của họ đã chết trên tay tôi vì bệnh tim. Một năm rưỡi sau thì việc đó lại xảy ra trong một gia đình khác tại nơi tôi làm và cậu bé tôi chăm nom cũng bị chết với đúng căn bệnh đó.

Ảnh minh họa 
Cái chết cuối cùng đã xảy ra cách đây không lâu. Tôi đã đi viếng cô bé bị chết chỉ vài phút sau khi đã được tiêm chủng ngừa chứng ho gà. Sau đó thì tôi gần như phát điên lên và từ bỏ công việc trông trẻ.

Cũng cần nói thêm là qua kiểm tra y tế thì tôi không bị mắc một bệnh truyền nhiễm nào cả. Không lẽ tôi là một thanh nam châm gieo rắc tai họa?”.

Chuyện bi thảm nhất về cô hầu gái người Mỹ


Cô gái người Mỹ này còn có biệt danh là “Mary - thương hàn”. Cô cũng có một số phận thật trớ trêu. Mary bị coi là có lỗi trong nạn dịch đã cướp đi sinh mạng của 40 nghìn người ở đầu thế kỷ XX.

Câu chuyện xui xẻo của cô bắt đầu vào năm 1906, khi các thành viên của một vài gia đình ở New York đã ốm liệt giường do bệnh sốt thương hàn. Hóa ra là trong tất cả những nhà có người mắc bệnh đều từng có cô hầu gái này nấu ăn.

Mặc dù không thể giải thích được vì sao cô lại miễn dịch với căn bệnh đó nhưng các thanh tra Viện dịch tễ buộc tội cô đã làm bùng phát bệnh này. Mary đã bị giam giữ tại phòng biệt giam của nhà tù trong 3 năm.

Trong thời gian bị giam giữ cô được kiểm tra lại sức khỏe, cô không chịu thừa nhận kết luận của thanh tra. Mary được thả tự do với điều kiện sẽ không làm việc ở nhà bếp nữa.

Tiếc rằng cô đã không làm theo lời khuyên. 5 năm sau có một số người đã bị bệnh trong nhà hộ sinh của thành phố Sluann với chẩn đoán mắc bệnh thương hàn. Lại vỡ lẽ ra là cô Mary hẩm hiu đã làm việc ở nhà bếp dưới một cái tên khác. Cô lại bị bắt giam và cuối cùng đã chết cô đơn trong trại giam, bị buộc tội là kẻ giết người tinh vi nhất của mọi thời đại.

Tuy nhiên, một số chuyên gia y học nghi ngờ việc Mary là nguyên nhân của những trận dịch đó, bởi cô hoàn toàn khỏe mạnh và cũng không có ai bị nhiễm bệnh vào những năm khác, khi mà cô vẫn làm công việc có liên quan đến thức ăn.

Đơn giản cô chỉ là một người không may mang “vận đen” rất kỳ lạ, hay là nạn nhân hoàn toàn vô thức của một lực từ nào đó cũng đáng sợ như bệnh thương hàn, có điều là bí hiểm hơn nhiều. Đây thực sự vẫn còn là những điều chưa lý giải được.

Hiện tượng của Mary được coi là một trong những số phận bi thảm nhất của người mang “vận đen” và cũng là câu chuyện khó hiểu nhất về hội chứng này.

Có lỗi trong tất cả mọi chuyện là “mệnh ác”?


“Thậm chí khó mà nói được là điều này có thể xếp vào lĩnh vực các khả năng siêu phàm hay không” - chuyên gia về thần giao cách cảm Gendani Bernic nói.

“Thuật toán luôn phủ nhận việc cho rằng những sự trùng hợp là đoán trước được và cắt nghĩa được. Thế nhưng, “đạo bí truyền” lại nhìn nhận những sự trùng hợp rủi ro theo cách khác, cho rằng chúng là sự thể hiện những đạo luật huyền bí nào đó đối với con người, là tác động của các lực siêu tự nhiên, đôi khi nó sẽ chọn ai đó trong số chúng ta làm người truyền đạo cho các tư tưởng và là người thực hiện các kế hoạch của mình”.

Một số nhà khoa học căn cứ vào sự tồn tại của “lực từ” và xem xét đó là hiện tượng được gọi là “mệnh ác”. Đó là một dạng đặc biệt của những sự trùng hợp khi mà một tác nhân là con người, đồ vật hoặc một con số, có khả năng mang theo một loạt thảm kịch được lặp lại với số lượng ngày càng nhiều lên.

Hội chứng kẻ “vận đen” là một số người có biểu hiện “mệnh ác” từ lâu đã được nhận thấy. Bản chất của nó là một người nào đó có vận rủi bỗng trở thành nguyên nhân của các sự kiện bi thảm trong khi bản thân mình vẫn bình yên vô sự.

Trong khi không gây họa cho mình, bằng một cách khó hiểu nào đó họ lại mang đến sự rủi ro, bệnh tật và cái chết cho những người cùng sống và làm việc với mình.

Những người với “biệt tài” vô hình đó mang những nỗi thống khổ đến cho những người khác thường bị xã hội quay lưng lại và bị quy tội một cách bất công trong phần lớn những tai họa khủng khiếp đã xảy ra.

Ý kiến của chuyên gia thần giao cách cảm Ocsana Zarniskaia: “Những ai mang đến tai họa là những người có thể hấp thụ rất mạnh năng lượng thiên nhiên, lại được nạp thêm năng lượng từ những người xung quanh.

Đặc biệt, trước những người này thì trẻ nhỏ thường bất lực bởi chúng không biết tự vệ trước những nguồn năng lượng tiêu cực.

Thế nhưng, cũng thật đáng thương cho những người mang “vận đen” vì họ không thể kiểm soát được các cảm xúc và của mình”.

Nguyễn Ngọc Bích
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều