Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kỳ lạ người phụ nữ mọc râu

Sức khỏe Thứ Tư, 28/11/2012 02:05:00 +07:00

(VTC News) Thoạt nhìn vào bức ảnh trên, người ta nghĩ đó là sản phẩm photoshop- nhưng đó lại là hình ảnh thực của một phụ nữ với hàm râu “hoành tráng” của mình

(VTC News) Thoạt nhìn vào bức ảnh trên, người ta nghĩ đó là sản phẩm photoshop- nhưng đó lại là hình ảnh thực của một phụ nữ với b râu “hoành tráng” của mình.

 Chị Siobhain Fletcher- 36 tuổi
Chị Siobhain Fletcher- 36 tuổi đến từ vùng Leek, Staffordshire (Anh) lúc này đã có thể thoải mái với b râu lạ đời của mình. Thế nhưng ít ai biết được rằng chị đã trải qua quãng thời gian dài đầy đau khổ và đấu tranh với tình trạng dị thường trên.

Mọi rắc rối đến với Siobhain khi cô là một thiếu nữ 17 tuổi. Khi đó cô bắt đầu nhận thấy râu xuất hiện mỗi lúc một nhiều ở môi trên.

Đầu những năm 20 tuổi, Siobhain gần như phải làm cái động tác mà chỉ có cánh nam giới mới phải làm mỗi ngày: cạo râu.

Đã có rất nhiều lần người ngoài nhầm tưởng cô là đàn ông và điều đó khiến cô cảm thấy tự ti vô cùng.

Da của Siobhain khá nhạy cảm nên việc waxing là hầu như không thể. Dùng các phương tiện khác cũng không hiệu quả bởi vì theo cách đó mỗi lần cũng chỉ bỏ được từ 10- 15 sợi lông, trong khi râu của Siobhain thì lại quá dày.

“Nó thật sự không hiệu quả. Râu của tôi thậm chí con mọc trên má nữa cơ. Nó giống như việc bạn đang cố gắng chặt một chiếc cây trong rừng”.

Mặc dù tình trạng trên đã khiến cho cô bị trầm cảm nhưng cô lại không đủ khả năng tài chính để điều trị laze.

Quả thực Siobhain không thể hiểu được tại sao mình lại phải đối mặt với tình trạng kì lạ trên, cho đến năm 2000, khi cô bị phát hiện u nang buồng trứng- một hiện tượng có thể khiến cho con người ta phát triển râu tóc bất bình thường, kinh nguyệt thất thường, tăng cân và khó thụ thai.

Tình trạng mọc râu của cô là do sự phát triển vượt trội của nồng độ testosterone. Tình trạng trên có thể được giải quyết bằng liệu pháp hormone thay thế. Tuy nhiên việc điều trị với testosterone lại khiến cho người phụ nữ rất khó đậu thai.

Chính vì thế mà những phụ nữ có hoàn cảnh tương tự như Siobhain chỉ còn cách duy nhất là “dọn dẹp” râu ria của mình bằng cách… cạo bỏ chúng đi.

Tuy nhiên, mới đây một người bạn đã khuyên cô không nên tiếp tục cạo râu nữa mà hãy giữ nguyên hình ảnh đó để tham gia vào quỹ từ thiện Movember quyên góp cho các bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt. Siobhain đã vui vẻ nhận lời và đến lúc này thì cô đã kêu gọi quyên góp được hơn 700 bảng Anh.

Phương Hiền


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin