Kỳ lạ người đàn ông có ruột nằm ngoài ổ bụng

(VTC News) - Một người đàn ông ở Canada có toàn bộ ruột nằm bên ngoài ổ bụng sau một lần phẫu thuật cấy ghép da do bị tai nạn ô tô

Yves Rivest, 36 tuổi là một công nhân sống tại Montreal, Canada cho biết anh đã bị  một xe rác chạy qua bụng trong khi anh đang làm việc từ 10 năm trước. 
Các bác sĩ phải để ruột của Yves nằm bên ngoài cho đến khi lành vết thương 

Các bác sĩ phải để ruột của Yves nằm bên ngoài cho đến khi lành vết thương 


Yves nhớ lại tai nạn kinh khủng đó khi bánh xe của chiếc xa tải chở rác quay  ngược lại, bánh trước của chiếc xe trượt qua giữa hai chân sau đó đè toàn bộ lên bụng anh. 
Tai nạn đáng tiếc đã khiến người công nhân này bị hôn mê suốt ba tuần. Tỉnh dậy, anh đã vô cùng hoảng sợ khi toàn bộ ruột của anh nằm dưới một lớp da mỏng bên ngoài ổ bụng giống như một quả bóng. 
Bác sĩ phẫu thuật đã giải thích rằng toàn bộ ruột của anh sẽ được đặt trong một chiếc túi bằng da nhân tạo ít nhất một năm. 
Các bác sĩ cho biết vì ruột của Yves bị tổn thương nghiêm trọng do tai nạn nên họ buộc phải giữ chúng ở ngoài cho tới khi hoàn toàn bình phục sẽ đưa vào ổ bụng.
Các bác sĩ từ chối phẫu thuật đưa ruột của Yves vào bụng vì cân nặng của anh 

Các bác sĩ từ chối phẫu thuật đưa ruột của Yves vào bụng vì cân nặng của anh 


Tuy nhiên, thời gian trôi đi đã gần 10 năm mà các bác sĩ vẫn chưa đưa ruột vào bụng cho nam công nhân này. Khi Yves yêu cầu các bác sĩ gỡ bỏ túi da nhân tạo trên bụng mình nhưng họ đã từ chối vì cân nặng của anh. 
Trong năm 2004, các bác sĩ tiến hành phẫu thuật lấy da từ hai chân cấy ghép lên bụng để có đủ diện tích chứa ruột vào bên trong khoang bụng Yves. Nhưng phẫu thuật thất bại càng khiến cho túi chứa ruột của anh to hơn. 
Các bác sĩ yêu cầu Yves phải giảm cân thì họ mới có thể tiến hành phẫu thuật cấy ghép da để đưa ruột của anh vào bên trong ổ bụng. 
Yves chia sẻ rằng, bây giờ anh nặng 108kg và túi đựng ruột nặng khoảng gần 13kg. Anh nói rằng việc giảm cân đối với anh gần như là không thể bởi vì túi ruột nhân tạo khiến anh không thể tập luyện để giảm cân.
Hiện tại, Yves lo rằng nếu không giảm được cân và có sức khỏe ổn định thì có thể anh sẽ phải sống chung cả đời với toàn bộ ruột nằm bên ngoài ổ bụng. 

Kim Ngân 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN