• Zalo

Kỳ lạ: Người đàn ông có răng 'mọc' trong mũi

Sức khỏe Thứ Sáu, 01/03/2019 11:45:00 +07:00

Bị nghẹt và chảy nước mũi suốt hai năm, người đàn ông 59 tuổi ở Đan Mạch mới đến bệnh viện kiểm tra thì bất ngờ phát hiện có một chiếc răng trong khoang mũi.

Người đàn ông đến Bệnh viện Đại học Aarhus sau hai năm trời chịu đựng triệu chứng khó chịu từ mũi của mình. Anh luôn gặp tình trạng lỗ mũi trái bị tắc, chảy nước mắt và khứu giác suy giảm.

Bác sĩ bất ngờ khi thấy vách ngăn trong khoang mũi bị uốn cong sang trái, và hình như có "khối u thịt" trong đường thở.

1

 Chiếc răng 'mọc' trong mũi của người đàn ông. (Ảnh: BMJ)

Họ đã phẫu thuật loại bỏ 'khối u thịt' này và gửi đi xét nghiệm thì phát hiện bên trong cả một chiếc răng hoàn chỉnh dài 1,7 cm. Hiện bệnh nhân đã phục hồi hoàn toàn và không còn triệu chứng bất thường.

Theo các chuyên gia, răng mọc trong xoang là hiện tượng y học hiếm gặp, chỉ có 1% dân số toàn thế giới mắc phải.

Hiện tượng này xuất hiện thường là do vấn đề về phát triển hoặc do chấn thương vật lý gây nên. Nhưng qua các xét nghiệm chụp chiếu và điều tra hồ sơ bệnh án, các bác sĩ của Bệnh viện đại học Aarhus vẫn không giải thích được trường hợp của trên.

2

Người bệnh thừa nhận từng phải thường xuyên dùng bình xịt thông mũi và kháng sinh làm dịu nhưng tình trạng vẫn không thuyên giảm. Trong ảnh là chiếc răng trong mũi của anh được so sánh cạnh đầu bút bi. (Ảnh: BMJ)

Thái Duy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin