Kỳ lạ người dân Cuba dùng bao cao su để ngâm rượu trái cây

Sức khỏeThứ Hai, 10/04/2017 11:04:00 +07:00

Tại nhà riêng ở phía nam khu phố El Canal thuộc thủ đô Havana, Cuba, ông Orestes Estevez và gia đình bọc bao cao su quanh miệng bình thủy tinh các loại rượu làm từ nho, củ cải đường, đu đủ, chuối, gừng và cả cải xoong.

Hinh anh

Quá trình sản xuất rượu khác thường này đã theo Estevez suốt hơn 15 năm điều hành xưởng rượu. "Tôi bắt đầu sản xuất rượu giống như mọi người. Tôi từng đổ đầy rượu vào bình và phủ vải bọc nhưng cách làm này không hiệu quả. Sau đó, tôi được phương pháp dùng bao cao su ở tổ chức rượu Havana. Đây thực sự là giải pháp tốt nhất", Estevez cho biết.

Hinh anh

Sau 30 năm phục vụ trong quân đội và cảnh sát, Estevez kinh doanh rượu từ năm 2000 sau khi chính phủ Cuba cho phép các cơ sở tư nhân kinh doanh. Từ đó, rượu của ông rất được ưa chuộng, không chỉ nhờ phương pháp chưng cất độc đáo mà còn bởi tính đa dạng, chất lượng và giá cả hợp lý.

Hinh anh  4

"Sau khi chuẩn bị xong rượu, bao cao su được phủ ngoài miệng bình để bắt đầu quá trình lên men kéo dài 30-45 ngày. Trong thời gian này, bao cao su bắt đầu phồng căng cho đến khi dựng thẳng đứng như khi một người đàn ông sử dụng", Estevez nói.

Hinh anh  5

Xưởng rượu El Canal bán mỗi ngày khoảng 50 chai với mức giá từ 0,5-1 USD.

Hinh anh  6

Khi bao cao su xẹp xuống, đó là dấu hiệu quá trình lên men đã kết thúc và rượu đã sẵn sàng để đóng chai. Mỗi ngày, Orestes cùng vợ và con trai đổ đầy những bình rượu 20 lít pha chế theo công thức bí mật.

"Tôi sống rất hạnh phúc với gia đình trong hoạt động kinh doanh này. Tuy nhiên, tôi không có ý định mở rộng. Với xưởng rượu này, tôi đã có đủ mọi thứ tôi cần", Estevez chia sẻ.

Minh Hải (Nguồn: Apnews)
Bình luận
vtc.vn