Kỳ lạ hơn 30 tổ ong mật trên cây gạo ở Nghệ An

(VTC News) - Hàng chục đàn ong kéo đến cây gạo của một gia đình ở Nghệ An làm tổ thu hút sự chú ý của người địa phương.

Hơn tháng nay, người đi đường qua đoạn thôn 4, xã Thành Sơn (huyện Anh Sơn) truyền tai nhau về cây gạo có hàng chục tổ ong cùng "đóng đô".

Cây gạo được trồng từ năm 1979 thuộc sở hữu của gia đình bà Nguyễn Thị Hoàn. Đến nay, cây đã 39 năm tuổi, thân cao 40m.

Ky la hon 30 to ong mat tren cay gao o Nghe An hinh anh 1

Hàng chục đàn ong mật kéo đến cây gạo của nhà bà Hoàn để làm tổ.

"Cách đây 3 năm bỗng có 3 đàn ong cùng về làm tổ. Từ đó đến nay, tháng 5 hàng năm cây gạo lại đón thêm hàng chục đàn ong về trú ngụ. Riêng năm 2017 có tới 46 đàn ong đến đây. Tôi thấy rất lạ bời quanh đó có rất nhiều cây cối, nhưng chúng chỉ tìm đến cây gạo", bà Hoàn nói và cho biết đến tháng 10 đàn ong sẽ bay đi tránh rét.

Hiện trên cây gạo có gần 30 tổ và tiếp tục còn tăng trong thời gian tới. Tổ lớn nhất có chiều dài tới 1,5m, rộng gần 1m; tổ nhỏ nhất gần 0,5m, rộng 0,3m.

Ky la hon 30 to ong mat tren cay gao o Nghe An hinh anh 2

Trong gần 30 tổ ong mật trên cây gạo, tổ lớn nhất có chiều dài tới 1,5m, rộng gần 1m.

Ông Trần Văn Dương - Phó tịch UBND xã Thành Sơn thông tin, do nằm trên trục đường chính của xã nên cây gạo nhà bà Hoàn thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường.

"Có người đề nghị mua các tổ ong để lấy mật nhưng gia đình bà Hoàn nhất quyết không bán. Bà cho rằng, đó không chỉ là điều kỳ lạ mà còn là điều may mắn của gia đình mình và bà phải có trách nhiệm bảo vệ chúng", ông Dương nói.

Tuệ Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU