Kỳ lạ gà đẻ trứng màu xanh lá cây, hoa văn lốm đốm

Sống kết nốiThứ Bảy, 26/09/2020 19:19:12 +07:00

Một phụ nữ Trung Quốc sửng sốt khi gà nhà mình đẻ ra quả trứng có hoa văn lốm đốm, màu xanh lá cây kỳ lạ.

Gao, một nông dân ở thành phố Túc Thiên, tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc đã không khỏi bối rối khi một trong những con gà mái của cô đẻ ra quả trứng màu xanh lá cây có đốm hiếm gặp.

Cô Gao cho biết đã cho đàn gà ăn cùng một loại thức ăn nhưng không biết tại sao một trong những quả trứng lại chuyển sang màu xanh.

Quả trứng bất thường trông giống những gì mô tả trong cuốn sách dành cho trẻ em của Tiến sĩ Seuss. Khi trả lời phỏng vấn của đài phát thanh truyền hình địa phương, cô Gao khẳng định bản thân không làm gì, cũng không hiểu điều gì gây ra màu sắc của quả trứng.

Kỳ lạ gà đẻ trứng màu xanh lá cây, hoa văn lốm đốm - 1

Quả trứng xanh lốm đốm kỳ lạ.

Người phụ nữ tên Gao cho biết: "Tuy có cùng kích thước với những quả trứng khác nhưng quả trứng này bên ngoài có màu xanh lá cây và hoa văn lốm đốm. Tôi có 7 con gà mái và một con gà trống nuôi ở sân sau và tất cả ăn giống nhau, tôi không thay đổi thức ăn của chúng".

Cô Gao cũng cho biết, thông thường gà ăn một số loại thức ăn như ngô, rau, và các loại cây lá xanh khác.

 Zhang Wencheng, bác sĩ thú y cấp cao tại Trạm Chăn nuôi và Thú y Túc Thiên giải thích, quả trứng có thể đã bị kích thích bởi một thứ gì đó bên ngoài khi vẫn còn nằm trong cơ thể con gà mái.

Sự co thắt bất thường có thể khiến lớp protein tiết ra cuối cùng tạo thành các hình dạng màu xanh lục kỳ lạ ở quả trứng. Zhang cũng nói rằng tốt hơn hết là không ăn những quả trứng bất thường như vậy khi chưa rõ nguyên nhân.

Khoảng tháng 5/2020, một nông dân Ấn Độ gây xôn xao khi trong trang trại gia đình có con gà đẻ trứng bên trong màu xanh. Ak Shihabudheen, người nuôi gà từ Malappuram, bang Kerala, Ấn Độ cho biết gà trong trang trại của gia đình đã đẻ ra quả trứng lạ, khi luộc lên thì lòng trứng biến thành màu xanh.

Để chứng minh cho tuyên bố của mình, người nông dân trẻ tuổi Ak Shihabudheen đăng đoạn video tự mình luộc một quả trứng và để lộ bên trong màu xanh.

Gia đình ông thường cho gà ăn gạo, bánh có nguồn gốc từ dầu dừa. Chuyên gia thú y có đến lấy mẫu nghiên cứu tìm nguyên  nhân, tuy nhiên vẫn chưa có kết quả cuối cùng.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp