Kỳ lạ gà đẻ trứng hình hồ lô ở Nghệ An

(VTC News) - Ra kiểm tra chuồng gà, ông Hồng phát hiện gà mái nhà mình đẻ được một quả trứng có hình thù kỳ lạ, giống hệt hình chiếc hồ lô.

Ngày 21/3, ông Nguyễn Thơi - xóm trưởng xóm Chùa, xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, một người dân địa phương vừa phát hiện gà nhà đẻ một quả trứng có hình thù giống chiếc hồ lô.

Chủ nhân của quả trứng nói trên là ông Phạm Văn Hồng (52 tuổi, trú xóm Chùa, xã Hợp Thành).

Ky la ga de trung hinh ho lo o Nghe An hinh anh 1

Quả trứng kỳ lạ giống hình chiếc hồ lô. (Ảnh: Tiến Dũng)

Ông Hồng kể lại: "Ngày 18/3 vừa qua, tôi ra kiểm tra chuồng gà nhà mình thì bất ngờ phát hiện 1 quả trứng kỳ lạ. Ban đầu, tôi tưởng 2 quả trứng nhưng khi cầm lên mới phát hiện đó là 1 quả trứng có hình giống chiếc hồ lô".

Theo ông Hồng, quả trứng có hình thù kỳ lạ này nặng gấp đôi những quả trứng gà bình thường. Quả trứng có chiều dài chừng 10cm, chỗ rộng nhất khoảng 5cm.

Nghe tin gà của gia đình ông Hồng đẻ trứng hình thù kỳ lạ, nhiều người dân địa phương đã kéo nhau đến để được tận mắt chiêm ngưỡng.

Ky la ga de trung hinh ho lo o Nghe An hinh anh 2

Quả trứng hình hồ lô to và nặng gấp đôi những quả trứng bình thường. (Ảnh: Tiến Dũng)

Được biết, con gà mái đẻ trứng hình hồ lô được ông Hồng mua từ tháng 8/2016, là giống gà ta, nặng khoảng 2kg. Đây là lứa đẻ đầu tiên và khi gà đẻ quả trứng thứ 3 thì xuất hiện hình thù kỳ lạ trên, còn 2 quả trước có hình dáng bình thường.

Hiện quả trứng gà đang được ông Hồng giữ lại làm kỷ niệm chứ chưa dám bán hay chế biến thức ăn.

>>> Đọc thêm: Dân Nghệ An đổ xô đi xem quả đu đủ 'mang bầu'

Video: Chú gà biết chơi đàn piano như người chỉ sau 2 tuần học hỏi

Phan Hiếu
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.