Kỳ lạ em bé sinh ra với 31 ngón tay, chân

(VTC News) - Honghong ở Hồ Nam, Trung Quốc sinh ra với 31 ngón tay chân khác hẳn những đứa trẻ khác, hiện nay bố mẹ bé đang nỗ lực tìm cách phẫu thuật cho con.

Một em bé ở Trung Quốc sinh ra với 31 ngón tay và ngón chân khiến cha mẹ không khỏi sốc. Honghong nay đã 3 tháng tuổi, nhìn bên ngoài như nhiều đứa trẻ khác, điều khác biệt duy nhất là bé có 15 ngón tay và 16 ngón chân. 

Trên hai bàn chân, mỗi bàn có 8 ngón, trong khi một bàn tay có 8 ngón và bàn tay còn lại có 7 ngón.
 

 

Hiện nay, cha mẹ của bé Honghong đang nỗ lực tìm cách để chữa trị cho con. Các bác sĩ tại bệnh viện tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cho hay, việc phẫu thuật vô cùng khó khăn và phức tạp.
 

 

Theo các bác sĩ, trường hợp của bé Honghong mắc phải dị tật thừa ngón. Dị tật thừa ngón là thuật ngữ để chỉ tình trạng thừa ngón tay hoặc chân. Thông thường dị tật này gặp thừa ngón trỏ và ngón cái ít khi gặp ở ngón giữa. Tỷ lệ mắc phải dị tật này ở trẻ em là 1/1000.
 

 

Nguyên nhân của dị tật được cho có thể là yếu tố di truyền nhưng cũng có nhiều trường hợp không xác định rõ được nguyên nhân. Những ngón dư thừa thường nhỏ, kém phát triển hơn so với các ngón thông thường.
 

 

Với trẻ mắc phải dị tật nói trên, phụ huynh cần đưa con đi khám bác sĩ để được tư vấn, ăn uống đủ chất. Trẻ là đối tượng mắc dị tật bẩm sinh nên phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn.

Nghi Dung
(Theo YT)
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN