Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu

Tin nhanh 24hThứ Tư, 15/07/2020 07:04:42 +07:00
(VTC News) -

Suối Tá Văng Hay ở Mộc Châu, Sơn La có khả năng thay đổi nhiệt độ theo mùa khi mùa hè nước lạnh như đá, mùa đông nước ấm như đun.

Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu - 1

Tá Văng Hay nằm ở bản Vặt, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La. Dòng suối này chảy vắt qua cánh rừng già và được du khách yêu thích bởi vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ cũng như những phút giây thư giãn mà nơi đây mang lại.

Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu - 2

Đến đây, du khách có thể tắm trong mó (vũng) Bó Cọ Lắm. Con mó này là dòng khởi nguồn chảy qua thác Dải Yếm. Dù mùa hạ hay đông, nơi đây luôn có tiếng róc rách của nước chảy, dòng nước không bao giờ khô cạn.

Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu - 3

Mó Bó Cọ Lắm rất biết chiều lòng người khi mang trong mình khả năng biến nhiệt theo mùa khi mùa hè nước lạnh như đá, mùa đông nước ấm như đun. Bất kỳ thời điểm nào người dân và du khách cũng có thể đến tắm ở con mó này.

Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu - 4

Đây cũng là nơi các cô gái bản thả mình xuống để gột rửa những giọt mồ hôi sau khi làm việc mệt mỏi trên nương rẫy.

Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu - 5

Các du khách được dân bản giới thiệu đến đây đều muốn đắm chìm vào không gian của Tá Văng Hay giữa núi rừng hoang sơ, hùng vĩ.

Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu - 6

Chị Mai Anh (du khách Hà Nội) chia sẻ: “Thật không ngờ bản Vặt có một con suối đẹp như vậy. Mùa hè nóng nực mà được tắm trên dòng nước mát lạnh này thì vô cùng sảng khoái. Nhưng nếu muốn tắm ở đây, trước tiên bạn nên làm quen với dòng nước, nếu không cái lạnh này sẽ làm bạn giật mình.”

Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu - 7

Chị Thủy Tươi, người dân bản địa cho hay: "Tá Văng Hay đẹp nhất vào khoảng tháng 6 đến tháng 9. Thời điểm ấy nước lên rất nhiều, dân bản chúng tôi dẫn du khách đến trải nghiệm trong dòng nước mát lạnh. Vào mùa đông, nước ở đây vô cùng ấm, xuống tắm rồi thì sẽ không muốn lên bờ."

Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu - 8

"Mặc dù cách danh lam thác Dải Yếm không xa nhưng không phải ai cũng biết đến Tá Văng Hay. Con suối này được đa số du khách yêu thích khi đặt chân đến", chị Tươi cho biết thêm.

Kỳ lạ con suối chảy qua rừng già có khả năng biến nhiệt ở Mộc Châu - 9

Bản Vặt (Mộc Châu) may mắn khi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho những cảnh đẹp hùng vĩ như suối Tá Văng Hay. Tuy nằm sâu trong rừng già nhưng con suối này luôn biết cách thu hút du khách bằng vẻ đẹp quyến rũ cũng như điểm đặc trưng riêng của mình.

Chiêu Dương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn