Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kỳ lạ cây dừa 'đẻ con' ở Bến Tre

Cây dừa này lạ ở chỗ không trổ buồng, ra bông, kết trái như những cây dừa bình thường khác mà lại "đẻ" thân cây con khiến người dân không sao lý giải được.

Anh Lê Minh Tuấn – chủ nhân 2 cây dừa độc đáo trên cho biết, cách đây gần 1 năm, trong quá trình đi mua cây kiểng ở huyện Bình Đại (cùng tỉnh Bến Tre), anh vô tình nhìn thấy 2 cây dừa “không giống ai” trên.

Ky la cay dua 'de con' o Ben Tre hinh anh 1

 Cứ mỗi bẹ dừa lại có một thân cây con được “đẻ” ra.

Qua nhiều lần thoả thuận với chủ vườn, anh đã mua 2 cây này với giá 36 triệu đồng (chưa kể 4 triệu đồng tiền thuê nhân công đào gốc, vận chuyển đi).

Ky la cay dua 'de con' o Ben Tre hinh anh 2

 Cây dừa càng lớn thì “đẻ” cây con càng nhiều và chưa có dấu hiệu chịu “kế hoạch”

“Lúc đó, tôi thấy 2 cây nằm kế bên có hình dáng độc, lạ nên đã đề nghị chủ vườn bán và phải thuyết phục ghê lắm người này mới chịu. Tôi đi mua hoa kiểng 20 năm rồi nhưng chưa thấy trường hợp như vậy bao giờ” – anh Tuấn nói.

Ky la cay dua 'de con' o Ben Tre hinh anh 3

 Giá của 2 cây dừa kỳ lạ này có thể lên tới hàng trăm triệu đồng

Cũng theo anh Tuấn, 2 cây dừa được anh mua về rất lạ ở chỗ không trổ buồng, ra bông, kết trái như những cây dừa bình thường khác mà lại ra thân cây con, thậm chí là ra rất nhanh.

Từ khi mua về đến nay, anh Tuấn chăm sóc 2 cây dừa này rất cẩn thận, cây phát triển tốt và nhiều người đã đặt vấn đề mua lại nhưng anh vẫn chưa bán.

>>> Xem thêm: Cá hô vàng trăm cân lọt lưới, ngư dân Vĩnh Long bán 314 triệu đồng

Video: Cà na đặc sản mùa nước nổi miền Tây Nam Bộ

Bình luận