Kỳ lạ: Cậu bé sinh ra có 3 chân khác người

(VTC News) - Từ khi sinh ra, cậu bé 11 tháng tuổi Xiao Fei có ba chân, dị tật bẩm sinh này khá hiếm, cứ 1 triệu người mới có một người mắc.

Cậu bé 3 chân là Xiao Fei (11 tháng tuổi, ở Tân Cương, Trung Quốc) phải trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 10 tiếng đồng hồ để cắt phần chi thứ 3.

Bác sĩ cho biết: "Ngoài hai chân bình thường, chân thứ 3 của cậu bé mọc giữa hạ bộ. Đó là một phần của người anh em song sinh ký sinh dính liền với cậu".

Ky la: Cau be sinh ra co 3 chan khac nguoi hinh anh 1

Cậu bé 11 tháng tuổi (Trung Quốc) sinh ra có 3 chân.   

Trước đó, khi mang thai, mẹ của Xiao Fei không thực hiện kiểm tra thai định kỳ nên không phát hiện ra dị tật này. Sau khi sinh ra, Xiao Fei được đưa tới Trung tâm Y tế cộng đồng Thượng Hải thực hiện ca phẫu thuật cắt bỏ chân thứ 3.

Bác sĩ Chen Qiu, người phẫu thuật cho Xiao Fei cho biết: “Chân giữa của Xiao Fei sẽ được gỡ bỏ vì nó không có bất kỳ chức năng nào. Tuy nhiên, chân phải của Xiao Fei cũng phải phẫu thuật bởi từ khi sinh ra đã biến dạng. Bàn chân của chân phải có hình dạng như một bàn tay và không thể hoạt động bình thường”.

Bác sĩ Chen cùng với các y, bác sĩ thực hiện phẫu thuật chân giữa đồng thời cắt bàn chân dị tật của chân phải cho bệnh nhi này. Sau đó, các bác sĩ tiến hành cấy ghép bàn chân của chân giữa vào chân phải.   

Video: Cô gái nghèo nói dối bác sĩ có 300 triệu đồng để được ghép thận

Tình trạng các cặp song sinh ký sinh xảy ra do phôi thai tách chậm trong quá trình thụ thai, khiến một trong hai thai nhi sẽ phát triển lấn át thai nhi còn lại.

Không như các cặp song sinh dính liền bình thường, thai nhi ký sinh sẽ phát triển không hoàn thiện hoặc bị chung một vài cơ quan nào đó với thai nhi phát triển bình thường. Tỷ lệ song sinh ký sinh được cho là chỉ chiếm 1/triệu ca sinh.

>>> Đọc thêm: Chọc que nứa phá thai và những trường hợp phá thai kinh dị ở Việt Nam

Thu Nga
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.