Kỳ lạ cậu bé không bao giờ ngừng cười

(VTC New) - Một cậu bé, 2 tuổi, người Anh mắc chứng bệnh lạ khiến cậu cười liên tục mà không thể dừng được.

Ollie Petherick sống tại Devizes, Witshire, nước Anh chào đời với Hội Chứng Angelman bẩm sinh. Chứng bệnh kỳ lạ này khiến Ollie khó khăn trong việc học mọi thứ và không bao giờ ngừng cười được.

Khi được vài tháng Ollie cười liên tục không ngừng 

Khi được vài tháng Ollie cười liên tục không ngừng 


Hội chứng Angelman là một chứng bệnh di truyền vô cùng hiếm gặp. Toàn bộ nước Anh có chưa tới 1000 trường hợp mắc phải loại bệnh kỳ lạ này.

Một bác sĩ người Anh, Harry Angelman đã phát hiện Bệnh Angelman lần đầu tiên từ năm 1965.

Mẹ của cậu bé Ollie, bà Annie Campbell cho biết Ollie cười liên tục suốt ngày bất kể là cậu buồn hay vui, thậm chí ngay cả trong khi ngủ nụ cười trên khuôn mặt cậu bé đáng yêu này cũng không biến mất.

Ban đầu, gia đình Ollie không hề nghĩ rằng việc cười suốt ngày của con trai mình là một chứng bệnh. Họ cảm thấy rất hài lòng vì cậu bé luôn luôn ngoan ngoãn và vui vẻ.

Bà Campbell chỉ bắt đầu nghi ngờ rằng con trai mình mắc chứng bệnh gì đó khi thấy cậu luôn vui vẻ nhưng lại không thể tập trung vào mọi thứ như những đứa bé bình thường.

Khi lên hai tuổi Ollie vẫn luôn cười mà không bao giờ ngừng lại được

Khi lên hai tuổi Ollie vẫn luôn cười mà không bao giờ ngừng lại được


Campbell cho biết, khi Ollie được 6 tháng tuổi, mọi sự phát triển của cậu bé bắt đầu dừng lại nên cô bắt đầu dùng ngón tay đưa đi đưa lại trước mặt cậu nhưng cậu không thể nhìn theo và gần như không cảm nhận được gì.

Trong suốt một thời gian dài sau đó, Ollie liên tục phải trải qua các cuộc kiểm tra để tìm ra chứng bệnh khiến cho sự phát triển và học hỏi của cậu hoàn toàn dừng lại.

Kết quả  kiểm tra các biểu hiện của Ollie trong suốt một thời gian, các bác sĩ đã kết luận cậu bé mắc hội chứng Angelman bẩm sinh.

Chứng bệnh này khiến cậu bé không thể học nói và đi lại như những đứa trẻ bình thường. Ngoài ra, cậu bé cũng không thể kiểm soát được việc cười của mình.

Ngay sau khi nhận được thông báo của các bác sĩ về tình trạng bệnh của Ollie, cả gia đình cậu đã vô cùng lo lắng và hoảng sợ.

Tuy nhiên, hiện tại gia đình của cậu bé đáng yêu này đã dần dần học được cách giúp cậu sống chung với chứng bệnh để tiếp tục sống thật vui  vẻ và ý nghĩa. Gia đình Ollie đã xây dựng một quỹ từ thiện để giúp đỡ những gia đình khó khăn có con mắc các chứng bệnh tương tự.

Kim Ngân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN