Kỳ lạ cậu bé 7 tuổi chỉ nặng 3,5 kg ở Quảng Ngãi

(VTC News) - Mặc dù đã 7 tuổi nhưng cậu bé tý hon có chiều cao và cân nặng chỉ bằng với trẻ sơ sinh.

Đó là cháu bé Đinh Văn Rể (SN 2009), con của anh Đinh Văn Ăn (SN 1984, thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi), mặc dù đã 7 tuổi, nhưng Rể chỉ nặng 3,5kg và cao 53cm.

Anh Ăn cho biết, anh kết hôn với chị Đinh Thị Bia (SN 1989) từ năm 2006. Trước khi sinh Rể, vợ chồng anh đã có cậu con trai lớn là Đinh Văn Siêng (SN 2007). Tuy nhiên, tới lượt Rể thì cậu bé sinh ra chỉ nặng 5 lạng và nhỏ bất thường.

Mặc dù đã 7 tuổi, nhưng Rể chỉ nặng 3,5kg và cao 53cm. 

Mặc dù đã 7 tuổi, nhưng Rể chỉ nặng 3,5kg và cao 53cm. 


Mặc dù ai cũng lo lắng, nhưng vợ chồng anh vẫn quyết tâm nuôi con. Đến nay Rể đã được 7 tuổi, nhưng cơ thể nhỏ xíu.

“Lúc đầu lo lắng lắm, vợ chồng tôi định bỏ con đi. Nhưng nhìn cháu lành lặn, đầy đủ chân tay và được mẹ vợ khuyên can, nên vợ chồng tôi đã giữ lại để nuôi. Tôi đặt tên nó là Đinh Văn Rể. Lúc chào đời nó khóc rất ít, tôi bảo vợ dù sao cũng là con mình sinh ra, cứ nuôi nấng được ngày nào biết ngày đó", anh Đinh Văn Ăn chia sẻ.


"Thời gian rồi nó cũng lớn, nhưng chậm. Mãi đến 5 tháng thì Rể mới bú mớm ổn định và cứ như vậy cho đến nay. Bây giờ dù đã lớn, nhưng nó yếu, ăn mỗi bữa chỉ được chén cơm nhỏ. Năm ngoái, tôi đã đưa con đến xin nhập vào lớp 1 nhưng chỉ được mấy hôm lại đem về. Chắc đầu năm học tới sẽ cho Rể đến trường, nhưng nhỏ quá, lại chậm nói. Không biết rồi nó sẽ học ra sao”, anh Ăn nói.

Liên quan đến trường hợp của Rể, bác sỹ Phạm Văn Trường, Trưởng trạm Y tế xã Sơn Ba cho biết, dù cháu sinh năm 2009, nhưng mãi khi lên 2 tuổi chúng tôi mới phát hiện ra "cậu bé tý hon" này trong một chuyến công tác đến các bản vùng sâu.

Anh Đinh Văn Ăn và cậu con trai

Anh Đinh Văn Ăn và cậu con trai "tý hon" 


“Gia đình Rể thuộc diện hộ nghèo cũng như bao hộ dân ở thôn Gò Da. Do cháu không sinh ở trạm y tế nên chúng tôi hoàn toàn không hay biết. Song cháu quá nhỏ so với thể trạng người H'rê bình thường. Nếu theo tuổi thì cháu phải cao từ 0,9-1,0m và nặng trên 25kg. Trường hợp trẻ em có suy dinh dưỡng nặng lắm cũng không thể nhỏ như Rể", bác sỹ Phạm Văn Trường cho biết.

Theo các bác sỹ, nguyên nhân dẫn đến Rể có có thể bé nhỏ, có thể do hôn nhân cận huyết. Bởi ông nội và ông ngoại của Rể là anh em cùng huyết thống. Mặc dù vẫn chưa có kết luận cụ thể, nhưng 3 năm nay, cân nặng và chiều cao của cháu không hề thay đổi, thậm chí có biểu hiện nhỏ hơn.

Hình ảnh về "cậu bé tý hon" Đinh Văn Rể ở thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà, Quảng Ngãi:


Cậu bé tý hon Đinh Văn Rể 

Cậu bé tý hon Đinh Văn Rể 

Ngồi chỉ cao nhỉnh hơn chai nước lọc 

Ngồi chỉ cao nhỉnh hơn chai nước lọc 

Rế rất thích tắm 

Rế rất thích tắm 

Và chơi với anh trai 

Và chơi với anh trai 

Với thể trạng đặc biệt, anh Đinh Văn Ăn thường chở Rế xuống trạm y tế xã để cán bộ y tế thăm khám.  

Với thể trạng đặc biệt, anh Đinh Văn Ăn thường chở Rế xuống trạm y tế xã để cán bộ y tế thăm khám.  


Xuân Mai
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa