• Zalo

Kỳ lạ cặp song sinh gặp nhau sau 30 năm

Thế giới Thứ Hai, 11/02/2013 06:17:00 +07:00

(VTC News) - Cặp đôi này sinh ra ở Indonesia nhưng đã được cho làm con nuôi của 2 gia đình khác nhau từ khi mới lọt lòng.

(VTC News) - Cặp đôi này sinh ra ở Indonesia nhưng đã được cho làm con nuôi của 2 gia đình khác nhau từ khi mới lọt lòng. Thế nhưng, sau 30 năm lưu lạc và sống cách nhau 40km ở niềm Nam Thụy Điển, 2 người đã được đoàn tụ.

Cho đến năm 2011, Emilie Falk và Lin Backman vẫn là những người xa lạ sau 30 năm sống xa nhau từ lúc ra đời. Đây là cặp song sinh không hoàn toàn giống nhau. 
Sau khi gặp nhau vào tháng 1/2011 khoảng 2 tháng, 2 người đã tham gia một xét nghiệm ADN và kết quả là 99.98% Emilie Falk và Lin Backman là chị em của nhau.

Để có được cuộc gặp gỡ kì diệu này, Emilie Falk và Lin Backman đã phải trải qua hàng loạt những sự kiện phức tạp.

Hai người được nhận làm con nuôi khi mới vài tháng tuổi từ trại trẻ mồ côi ở Semarang, miền Bắc Indonesia bởi 2 gia đình người Thụy Điển

Tuy nhiên, cả hai đều lớn lên mà không hề biết rằng về việc mình có một người chị em, chính bản thân cha mẹ họ nói điều này với các cô con gái của mình.

Khi cha mẹ nuôi của Backman rời khỏi trại trẻ mồ côi cùng với cô con gái bé bỏng của mình, người lái xe taxi đã hỏi họ: “Thế đứa trẻ kia thì sao, chị em của bé gái này đấy?”. 

Lúc đó, cha mẹ nuôi Backman không thể nhận nuôi cả 2 người con nên đã nhận một mảnh giấy ghi lại tên tiếng Indonesia của 2 đứa trẻ từ người lái taxi để sau này có thể tìm lại.

Chính nhờ cái tên này mà cha mẹ của Backman đã tìm được Falk khi cô bé cũng được mộ gia đình người Thụy Điển nhận làm con nuôi. Hai gia đình đã có một vài lần gặp gỡ khi 2 chị em còn nhỏ để so sánh những giấy tờ với nhau. 


Hai chị em song sinh không giống nhau Emilie Falk (phải) và Lin Backman tại nhà của Falk tại miền Nam Thụy Điển 

Falk nói: “Bố mẹ chúng tôi đã cùng nhau xem xét các giấy tờ nhận con nuôi nhưng chúng tôi lại không giống nhau và số giấy tờ kia có một vài chỗ không khớp. Hồi đó chưa có xét nghiệm ADN phổ biến như bây giờ nên chúng tôi đã không nhận được nhau”.

Trong số giấy tờ đó, tên của cha 2 chị em không giống nhau, họ chỉ có chung họ của mẹ nhưng trông lại không giống nhau nên 2 gia đình đã đi đến kết luận 2 người không phải chị em song sinh của nhau. Cha mẹ họ đã loại bỏ ý tưởng tìm kiếm chị em của họ và từ đó Emilie Falk và Lin Backman lạc mất nhau.

Sự thật là cha mẹ của họ đã kể với các cô con gái của mình về một người chị em song sinh khi cả 2 còn rất bé. 

Họ đã quên mất điều đó khi trưởng thành, thêm vào đó cả 2 không quan tâm lắm đến gốc gác của mình nên chẳng bao giờ hỏi cha mẹ mình về vấn đề này. 

Falk kể lại: “Sau khi tôi kết hôn 2 năm trước, tôi bắt đầu suy nghĩ về gia đình và cuộc sống con nuôi của mình, tôi đã hỏi mẹ nuôi và một lần nữa bà đã kể lại câu chuyện cách đó gần 30 năm. Khi câu chuyện kết thúc cũng là lúc tôi quyết định sẽ lên đường đi tìm Backman”.

Falk bắt đầu với một cái tên Indonesia của người chị em mà 2 gia đình đã trao đổi với nhau trong các cuộc gặp mặt khi các cô còn bé. 

Từ đó, lần theo danh sách các trẻ em Indonesia được người Thụy Điển nhận nuôi, cuối cùng, Falk đã tìm được Backman thông qua một trang Facebook.

Hai chị em song sinh không giống nhau Emilie Falk và Lin Backman 

Falk đã đăng lên Facebook này dòng tin nhắn: “Tôi sinh ngày 18/3/1983 tại Semarang và tên của mẹ đẻ là Maryati Rajiman”. 

Ngay lập tức, Backman đã trả lời dòng tin nhắn này : “Wow, đó cũng là tên mẹ và ngày sinh của tôi”. Hai chị em đã tìm thấy nhau thật tình cờ và phát riện ra giữa họ có rất nhiều điểm chung.

Hai người sống cách nhau 40km ở miền Nam Thụy Điển, cả hai đều là giáo viên, kết hôn trong cùng ngày tháng nhưng cách nhau một năm.

Thậm chí, bài hát trong đám cưới của hai cô gái này cũng giống nhau, đều là "You and Me" của Lifehouse. Khi phát hiện ra những sự trùng hợp đáng kinh ngạc này, Falk đã phải thốt lên: “Nó thực sự rất kì quái!”

Cô gái cũng nhớ lại cảm xúc khi nhận được người chị em của mình sau 30 năm xa cách: “Kho Backman gọi cho tôi thông báo về kết quả xét nghiệm ADN, tôi nhớ mình đang ngồi trong xe hơi và bắt đầu cười, có một cảm giác rất kì quái trong tôi. 

Tôi chợt nhận ra mình và Backman đã từng nằm chung một dạ con trong 9 tháng, một cảm giác rất lạ nhưng cũng vô cùng tuyệt vời”.

Kể từ đó, 2 cô gái giữ liên lạc với nhau, nói chuyện nhiều hơn và họ cũng đã tính đến chuyện trở về Indonesia để tìm lại cha mẹ đẻ của mình. 

Mặc dù trong số giấy tờ của họ khi được nhận làm con nuôi vẫn có một số mâu thuẫn và chi tiết lạ, trong đó, có một số giấy tờ ghi rằng cha của họ chính là người lá xe taxi đã đưa cho cha mẹ nuôi của Backman trước đây.

Falk tâm sự: “Chúng tôi rất tò mò, không biết liệu cha đẻ của mình có phải là người lái taxi năm xưa.” Trong khi đó, lúc phóng viên hỏi Falk rằng liệu cô đã từng bao giờ có ý định tìm kiếm người chị em của mình trước đây không, cô gái khẳng định: “Khi không biết tin gì về người chị em của mình tôi đã không có ý định tìm kiếm cô ấy, nhưng chẳng có gì phải buồn vì những điều mình không biết. 

Quan trọng là giờ đây chúng tôi đều rất hạnh phúc vì đã nhận được nhau và sẽ cùng nhau đến Indonesia để tìm lại cha mẹ đẻ của mình”.

Tùng Đinh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin