Kỳ lạ bác sĩ Mỹ 5 năm không tắm gội, tuyên bố ở bẩn chính là bảo vệ da
  • Zalo

Kỳ lạ bác sĩ Mỹ 5 năm không tắm gội, tuyên bố ở bẩn chính là bảo vệ da

Chuyện bốn phương Thứ Sáu, 15/01/2021 06:28:00 +07:00
(VTC News) -

Muốn biết điều gì sẽ xảy ra nếu ngừng tắm, bác sĩ Hamblin quyết định không tắm gội suốt 5 năm, sau đó viết sách tuyên bố vệ sinh ít là cách bảo vệ da tuyệt vời nhất.

5 năm trước, bác sĩ James Hamblin, 37 tuổi, chuyên gia nghiên cứu hệ vi sinh vật trên cơ thể người, quyết định ngừng tắm gội. James muốn biết điều gì sẽ xảy ra với bản thân nếu ngừng tắm và không sử dụng hóa mỹ phẩm như xà phòng, gel và dầu gội đầu.

"Chúng ta dành 2 năm của cuộc đời để tắm hoặc ngâm mình trong bồn. Vậy bạn có biết chúng ta đang lãng phí bao nhiêu thời gian, tiền bạc và nước?", James chia sẻ trong bài báo "Tôi đã ngừng tắm, nhưng cuộc sống vẫn tiếp diễn" trên tạp chí Atlantic.

Kỳ lạ bác sĩ Mỹ 5 năm không tắm gội, tuyên bố ở bẩn chính là bảo vệ da - 1

Bác sĩ người Mỹ James Hamblin là chuyên gia nghiên cứu hệ vi sinh vật trên cơ thể người.

Vị bác sĩ này bắt đầu bỏ dần các thủ tục vệ sinh cá nhân. Đầu tiên, anh tắm rửa 3 ngày/lần, và sau đó ngừng hẳn việc này. James tin rằng mọi người càng ít sử dụng hóa mỹ phẩm thì càng ít cần tắm. Việc tắm rửa hàng ngày, theo anh, sẽ phá vỡ hàng rào bảo vệ của da và phá hủy toàn bộ hệ sinh thái tự nhiên trên làn da. Nếu không tắm một thời gian, cảm giác khó chịu và mùi hôi do vi khuẩn gây ra sẽ dần biến mất.

"Cơ thể của bạn sẽ ngày càng quen với việc không tắm. Và nếu bạn không sử dụng xà phòng và sữa tắm, mùi cơ thể cũng không kinh khủng như bạn nghĩ", James nói.

Trên thực tế, vị bác sĩ vẫn không hoàn toàn từ bỏ việc vệ sinh cơ thể. Đôi khi anh lau sạch người với nước nếu bị dính bụi bẩn hoặc sau khi chơi thể thao.

Năm 2020, cuốn sách của Hamblin mang tên "Sạch sẽ: Khoa học mới về da, cách tuyệt vời nhất là vệ sinh càng ít càng tốt", được xuất bản và gây ra nhiều tranh luận trái chiều.

Hạ Hạ (Nguồn: Rambler.ru)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỳ lạ bác sĩ Mỹ 5 năm không tắm gội, tuyên bố ở bẩn chính là bảo vệ da" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp