Kỳ khôi mẩu giấy rách được đấu giá hàng trăm triệu

Kinh tếThứ Năm, 29/05/2014 10:11:00 +07:00

(VTC News) - Vụ đấu giá kỳ cục này đang gây sốt trên eBay khi mẩu giấy nham nhở chỉ ghi duy nhất một từ "The" đang được trả giá 40.000 AUD (hơn 788 triệu đồng).

(VTC News) - Vụ đấu giá kỳ cục này đang gây sốt trên eBay khi mẩu giấy nham nhở chỉ ghi một từ "The" đang được trả giá 40.000 AUD (hơn 788 triệu đồng).


Người bán có nickname Sweatyman giới thiệu món đồ đem ra đấu giá: "Tôi có nhu cầu bán từ "The". Được viết bằng tay với một chiếc bút bi màu xanh, trên một mẩu giấy được xé ra từ tờ Reflex khổ A4, "The" là một chữ cái đa năng, có thể được sử dụng trong hàng ngàn câu".

Mẩu giấy ghi một từ duy nhất The đang gây sốt eBay. 
Người bán còn đưa ra một loạt trường hợp mà mẩu giấy tưởng chừng xấu xí và vô dụng kia thể hiện những lợi ích kì diệu.

"Trông sẽ rất tuyệt nếu bạn đặt mẩu giấy cạnh một chiếc MacBrook Pro và khi dựa vào một vỏ ốc lấy từ biển, nó sẽ tỏa ra vẻ đẹp vô cùng bí ẩn. Nó cũng là vật trang trí không thể thiếu cho bất cứ châu cây cảnh nào. Và nếu cây đàn piano của bạn cần được tô điểm thì mẩu giấy chữ "The" có thể sẽ đem đến cho mọi người, khi nhìn thấy bạn đặt bên cây đàn, chút rung động nhè nhẹ".

Tính tới trước thời hạn khóa giao dịch, thứ Năm, 29/5, đã có khá nhiều người tham gia đấu giá và người trả giá cao nhất lên tới hơn 40.000 AUD (hơn 788 triệu đồng).

Vẻ đẹp của mẩu giấy The bên chiếc vỏ ốc biển. 
Mức giá cao nhất tính tới thời điểm 26/5 được trả cho mẩu giấy lạ là hơn 40.000 AUD (hơn 788 triệu đồng). 
Khi phóng viên liên hệ, người bán vẫn chưa đưa ra phản hồi. Còn đại diện eBay cho biết, vụ đấu giá này có vẻ là thật.

Vị này phát biểu: "Chúng tôi biết rằng đây là một trong những vụ đấu giá khác thường nhưng rõ ràng nó hoàn toàn hợp pháp. Có rất nhiều sản phẩm được bán trên eBay, và mỗi vụ đấu giá đều phải có những tiêu chuẩn nhất định cần tuân theo.

Tuy nhiên, có khả năng người đang trả giá cao nhất không có ý định trả số tiền lớn như vậy. Do đó, trong những trường hợp tương tự, chúng tôi sẽ đánh giá người dùng cũng như người mua tiềm năng để xem liệu vụ đấu giá có thể hoàn thành. Nếu người trả giá cao nhất không có ý định thật, người bán hoàn toàn có thể đăng lại lần nữa".


Huyền Trang
(theo News)
Bình luận
vtc.vn