Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Đài PTTH Thái Bình

(VTC News) - Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hệ thống phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 với Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình.

Chiều 19/6, tại trụ sở Đài Phát thanh và Truyền hình (PTTH) Thái Bình, Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC chính thức ký kết thỏa thuận Hợp tác phát triển hệ thống phát sóng truyền hình số mặt đất DVB-T2 với Đài PTTH Thái Bình.

Tại buổi lễ ký kết, ông Vũ Văn Nghiêm – Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình nhấn mạnh, đây là sự hợp tác cả về nội dung và kỹ thuật trên cơ sở cùng có lợi, tạo cơ hội mới cho đôi bên cùng phát triển.

Ky ket thoa thuan hop tac giua Dai truyen hinh ky thuat so VTC va Dai PTTH Thai Binh hinh anh 1

 Lãnh đạo 2 đài ký kết thỏa thuận hợp tác.

Tham dự lễ ký kết, ông Nguyễn Xuân Huy – Phó Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đánh giá, sự hợp tác giữa Đài PTTH Thái Bình với Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC là một trong những cầu nối hết sức quan trọng không chỉ trên các kênh của Đài VTC mà còn trên tất cả các phương thức của Đài Tiếng nói Việt Nam.

“Đây là thế mạnh, là đòi hỏi, là nhu cầu của nhân dân địa phương Thái Bình cũng như nhân dân cả nước”, ông Nguyễn Xuân Huy khẳng định. 

Theo ông Nguyễn Kim Trung – Giám đốc Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC, từ đầu những năm 2000, Thái Bình là một trong những địa phương đầu tiên VTC thử nghiệm phát sóng kỹ thuật số mặt đất.

Kết quả của đợt thử nghiệm này là tiền đề quan trọng để Chính phủ ban hành tiêu chuẩn truyền hình kỹ thuật số thực hiện trong cả nước từ năm 2016.

Ky ket thoa thuan hop tac giua Dai truyen hinh ky thuat so VTC va Dai PTTH Thai Binh hinh anh 2

 Dự kiến từ đầu tháng 7 này, kênh truyền hình Thái Bình TV sẽ có mặt trên hệ thống số mặt đất của VTC, phủ sóng phục vụ nhân dân Thái Bình với chất lượng HD.

Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC có 16 kênh truyền hình, là một trong những đài có số lượng kênh truyền hình nhiều nhất nước. 16 kênh của VTC được phát theo các tiêu chuẩn khác nhau, bao gồm các kênh truyền hình HD, SD. Hiện Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC đang thử nghiệm để sớm đưa ra phục vụ nhân dân cả nước kênh truyền hình với độ nét siêu cao theo tiêu chuẩn 4K.

Với sự hợp tác giữa Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC và Đài PTTH Thái Bình, từ đầu tháng 7 này, kênh truyền hình Thái Bình TV sẽ có mặt trên hệ thống số mặt đất của VTC, phủ sóng phục vụ nhân dân trong tỉnh Thái Bình với chất lượng HD.

Trên hệ thống truyền dẫn rộng khắp của VTC, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh, thành khác trong cả nước có thể xem được kênh sóng của Đài PTTH Thái Bình.

“Sự hợp tác này là tiền đề cho cánh sóng các chương trình của Đài PTTH Thái Bình đến được đông đảo với người dân cả nước hơn”, ông Nguyễn Kim Trung nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 11/6/2017, tại Trạm phát thanh – truyền hình Thiên Tượng (Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh), Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC công bố chính thức phát sóng truyền hình kỹ thuật số mặt đất công nghệ mới DVB-T2 khu vực miền Trung.

VTC là một trong những Đài truyền hình lớn, có nhiều kênh truyền hình quảng bá nhất ở Việt Nam. Hiện nay VTC phát triển theo hướng các kênh truyền hình chuyên biệt và đang chuyển đổi mạnh sang mô hình truyền thông đa phương tiện.

>>> Đọc thêm: Đài VTC chính thức phủ sóng truyền hình số DVB-T2 tại khu vực miền Trung

Minh Khang
Bình luận