• Zalo

Kỳ diệu người mẹ nặng 240kg sinh con 2,9kg

Sức khỏe Thứ Sáu, 19/02/2010 03:53:00 +07:00

Một phụ nữ nặng 240kg đã sinh con trong một ca sinh đẻ được các chuyên gia miêu tả là hiếm gặp và nhiều rủi ro.

Một phụ nữ Romania nặng 240kg đã sinh đứa con đầu lòng tại một bệnh viện chuyên điều trị cho những người bị mắc bệnh béo phì trong một ca sinh đẻ được các chuyên gia miêu tả là hiếm gặp và nhiều rủi ro.

Victoria Lacatus đang được chuyển vào bệnh viện.

Bà mẹ Victoria Lacatus, 25 tuổi, hạ sinh bé gái khoẻ mạnh bằng phương pháp sinh mổ tại Bệnh viện Đại học Burachest hôm 18/2. Em bé nặng 2,9kg.

“Em bé là kết quả của tình yêu giữa tôi và người chồng tương lai, người có cân nặng chỉ 70kg. Tôi muốn em bé chào đời, bất kể là phải hi sinh thứ gì”, Lacatus nói.

Bà mẹ Lacatus được chuyển tới Bệnh viện Đại học Burachest từ ngôi làng ở miền nam Romania do bệnh viện địa phương không có bất kỳ chiếc giường nào để tải được cân nặng của cô. Tại Bucharest, 3 đội cứu hoả và cứu thương đã được huy động để đưa cô vào bệnh viện.

Hiện sức khoẻ của Lacatus đang được theo dõi chặt chẽ vì cô đang gặp vấn về tuyến giáp và các bác sĩ đã cảnh báo những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật do trọng lượng cơ thể quá lớn.

Bà mẹ thì nói cô sắp tổ chức lễ cưới với vị hôn phu Costica Lacatus, 36 tuổi.

Florin Costandache, người đã tham gia ca sinh mổ, nói: “Đó thực sự là một thách thức vì cô ấy cần gấp 4 lượng thuốc tê so với người bình thường”.

Bác sĩ sản khoa Valeriu Horhoianu cho hay ít nhất 10 phụ nữ béo phì đã sinh con tại Bệnh viện Đại học Bucharest nhưng tất cả họ đều có cân nặng dưới 160kg. Lacatus được tin là bà mẹ nặng cân nhất sinh con ở Romania.

Hồi tháng 8/2008, Leanne Salt, một phụ nữ mắc bệnh béo phì nghiêm trọng hơn - nặng 255kg, đã sinh 3 tại Anh.

Theo Dân trí

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều