Kỳ diệu khoảnh khắc trái tim đập trong lồng ngực bệnh nhân ngay sau ca ghép tạng

(VTC News) - Đêm 27/7 rạng sáng 28/7, 4 ca ghép tạng đã diễn ra đồng thời trong nhiều giờ đồng hồ và kết thúc trong niềm vui khôn cùng của người nhà 4 bệnh nhân và hàng trăm bác sỹ tại Bệnh viện quân y 103 và bệnh viện Việt Đức.

MebenhnhanhientangOK

Khoảng 8 - 9h tối 27/7, người hiến tạng được đưa vào phòng mổ. Mẹ chàng trai 30 tuổi đau khổ trước sự ra đi đột ngột của con trai nhưng vẫn cố gắng vượt qua nỗi đau, đồng ý hiến tạng của con để cứu nhiều người khác. 

DSC09571

Người nhà chiến sỹ Vũ X. C. đứng ngoài chờ đợi chuẩn bị cho ca ghép thận. Chiến sỹ C. là bộ đội trên Sơn La bị suy thận giai đoạn cuối. Anh bị bệnh 3 năm nay phải lọc máu thường xuyên.

nguoinhabenhnhangheptim

 Anh Lệ (ngoài cùng bên trái), anh trai chiến sỹ Nguyễn Nam Tiến, quê Quảng Bình, Trung úy Cảnh sát Biển, thủy thủ tàu CSB-2012 (Hải đội 202, BTL Vùng Cảnh sát Biển 2). Chiến sỹ Tiến được ghép tim. Anh bị xốp cơ tim, suy tim nguy hiểm tính mạng.

ML7A1342

Chuẩn bị chu đáo trước ca ghép tạng

ML7A1509

Một ê kíp từ Bệnh viện Việt Đức được GS Đỗ Quyết, giám đốc học viện Quân y mời sang phối hợp mổ, ghép tim.

ML7A1513

Cùng với các bác sỹ BV 103, GS Nguyễn Hữu Ước, trưởng khoa tim mạch lồng ngực, BV Việt Đức cũng là một bàn tay vàng trong phẫu thuật và ghép tim cùng đồng hành.

ML7A1546

 Trái tim sau khi được ghép đã có thể đập ngay trong lồng ngực chiến sỹ Tiến

ML7A1568 (1)

 

ML7A1556

Giám đốc học viện quân y, Thiếu tướng GS – TS Đỗ Quyết  nói: Từ chiều qua đến nay, nhiều bác sỹ chưa được nghỉ ngơi, ăn uống. Chúng tôi biết trọng trách của mình rất lớn nên dồn hết công sức vào đây.

traitimdapsaughep

Trái tim từ người hiến tạng đã đập rộn ràng trong lồng ngực chiến sỹ Tiến.

Video: Trái tim được ghép 'sống' mãnh liệt trong lồng ngực chiến sỹ Nam Tiến

(Ảnh và video trong bài do bác sỹ BV 103 cung cấp cho VTC News)

An toàn thực phẩm

Bệnh và thuốc

Dinh dưỡng