Kỳ diệu em bé sống sót khi sinh non ở tuần 22, làn da trong suốt nhìn thấy cả nội tạng
  • Zalo

Kỳ diệu em bé sống sót khi sinh non ở tuần 22, làn da trong suốt nhìn thấy cả nội tạng

Đời sống Chủ Nhật, 08/10/2017 09:00:00 +07:00

Một trong những em bé sơ sinh nhỏ nhất nước Anh đã sống sót một cách kỳ diệu dù sinh non ở tuần thứ 22 và chỉ nặng khoảng hơn 500 gam.

Em bé Austin Douglas chỉ nặng hơn 500 gam khi sinh ra sớm tới 18 tuần vào ngày 31 tháng 3. Các bác sĩ đã nói chuyện với bố mẹ của cậu bé là Helen 30 tuổi và Rhys 25 tuổi rằng có rất ít cơ hội để con trai họ có thể sống sót, bởi em bé quá nhỏ. Austin Douglas thậm chí còn nhỏ hơn cả lòng bàn tay của mẹ mình.

Da của cậu bé mỏng đến nỗi có thể nhìn thấy cả nội tạng và các lỗ thủng ở tai còn chưa hình thành.

Tuy nhiên, thật kỳ diệu sau vài tuần chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện Nhi đồng Birmingham, Austin đã hồi phục tuyệt vời.

Hiện tại thời hạn tối đa để thực hiện thủ thuận phá thai ở Anh được quy định là tuần thứ 24 của thai kỳ vì sau đó, bào thai đã phát triển đầy đủ như một con người. Austin Douglas đã ra đời ở tuần thứ 22, trước cả thời hạn cuối cùng được phá thai tới 2 tuần.

Helen đã được đưa tới Bệnh viện đa khoa Leicester khi cô cảm thấy đau bụng dữ dội và chảy nhiều máu khi mới đi được 1 nửa chặng đường mang thai. Các bác sĩ nói rằng tử cung của cô đã mở rộng hoàn toàn và không có cách nào để ngăn chặn sự ra đời của em bé.

Helen nói rằng: “Thằng bé đã chiến đấu giành lấy sự sống của mình. Chúng tôi đã được hỏi về việc có muốn được hỗ trợ y tế cho con mình hay không, dù rằng thằng bé còn quá nhỏ và tỉ lệ sống sót là vô cùng thấp.

Video: Thủ phạm giấu mặt gây sinh non trên toàn cầu, các bà mẹ phải biết

Dù vậy tôi đã nói với bác sĩ rằng nếu thằng bé còn thở, tôi muốn họ làm bất cứ điều gì có thể. Da thằng bé mỏng đến nỗi có thể nhìn thấy cả cơ quan nội tạng bên trong và tai của con còn chưa phát triển đầy đủ”.

Các nhân viên y tế đã đặt em bé vào một lồng ấp đặc biệt và đặt ngay bên cạnh giường của người mẹ. Sau đó, Austin được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Birmingham và lưu lại đó suốt bảy tuần lễ. Các bác sĩ đã cảnh báo cha mẹ của Austin rằng, cậu bé có thể bị nhiễm trùng phổi, nhưng rồi Austin cũng vượt qua được.

Gần đây, Austin đã được chuyển tới Bệnh viện Hoàng gia Leicester và đang có những chuyển biến tích cực.

Helen nói rằng: “Thằng bé đã lớn lên rất nhiều, giờ đây tôi phải giữ con bằng 2 tay bởi con đã lớn hơn bàn tay của chồng tôi. Nhịp tim của con cũng mạnh mẽ và hơi thở ngày càng tốt hơn. Mỗi ngày chúng tôi đều cầu nguyện, tôi chưa bao giờ làm điều đó nhiều đến như vậy kể từ khi con đến với thế giới này.”

Helen mắc phải Hội chứng buồng trứng đa nang và được cảnh báo về việc không thể mang thai. Chính vì thế việc mang thai Austin đối với cô đã là một phép lạ.

“Khi phát hiện mình mang thai, tôi đã vô cùng hạnh phúc. Con chính là một phép lạ”.

Jonathan Cusack, nhà nghiên cứu sơ sinh thuộc Bệnh viện Leicester nói rằng: “Hiện tại Austin đang có những dấu hiệu rất tốt, thằng bé thực sự là một chiến binh dũng cảm. Dù vậy vẫn còn một chặng đường rất dài mà cậu bé phải tiếp tục đi”.

Như Quỳnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỳ diệu em bé sống sót khi sinh non ở tuần 22, làn da trong suốt nhìn thấy cả nội tạng" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin