Kỳ diệu câu chuyện sinh con của người mẹ không có tử cung

Dù không có tử cung, chị Malin Stenberg đã hạ sinh một bé trai kháu khỉnh nhờ phương pháp cấy ghép tử cung.

Cô Malin Stenberg, 38 tuổi bị dị tật bẩm sinh và biết mình không có tử cung khi 15 tuổi. Điều này đồng nghĩa với việc cô không thể mang thai, sinh nở như những thường phụ nữ bình thường khác.

Sau khi kết hôn, Stenberg vẫn luôn ao ước có thể sinh được một đứa con của chính mình. Cô đã đem khát vọng này đến trường đại học y lâu đời của Thụy Điển là Gothenberg để làm thí nghiệm. Điều kỳ diệu đã xảy ra khi cô là người phụ nữ đầu tiên trên thế giới có con sau khi được cấy ghép tử cung.

Ky dieu cau chuyen sinh con cua nguoi me khong co tu cung hinh anh 1

Cô Malin Stenberg và con trai. 

"Nếu bạn không thể có con một cách tự nhiên vì bất cứ lý do gì, điều đó thật là đáng buồn. Nhưng bạn không nên từ bỏ hy vọng, bởi không loại trừ khả năng bạn có con bằng cách cấy ghép tử cung, xin con nuôi hay bất cứ cách nào khác. Đó là điều vô cùng kỳ diệu", cô Stenberg chia sẻ.

Hồi năm 2013, Malin Stenberg đã được cấy ghép tử cung từ một cụ bà 61 tuổi không còn cần đến tử cung nữa, trong chương trình cấy ghép tử cung tiên phong của Đại học Gothenburg, Thụy Điển.

Ky dieu cau chuyen sinh con cua nguoi me khong co tu cung hinh anh 2

Niềm hạnh phúc của vợ chồng sinh con nhờ cấy ghép tử cung. 

Kể từ khi được cấy ghép tử cung hiến tặng, Stenberg đã phải trải qua một thời gian dài rất vất vả, cô thường xuyên phải đến bệnh viện để tiêm hoóc-môn kích thích các loại…

Cuối cùng may mắn đã mỉm cười với cô. Sau 21 tuần mang thai, cô đã sinh hạ được một bé trai kháu khỉnh, đặt tên là Vincent. “Lần đầu tiên được ôm con trong tay, đó là cảm xúc rất tuyệt vời. Vậy là chúng tôi đã có một gia đình trọn vẹn.”, cô Malin hạnh phúc chia sẻ.

Video: Cụ bà 92 tuổi mang thai hơn nửa thế kỷ 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.