• Zalo

Kỳ diệu: Bé trai sơ sinh tỉnh lại sau 2 tiếng ngừng thở

Đời sống Chủ Nhật, 08/10/2017 09:00:00 +07:00

Một người mẹ đã hạ sinh một cặp sinh đôi, nhưng một trong hai bé được thông báo rằng không thể sống sót; dù vậy cô vẫn yêu cầu đặt con nằm cạnh mình suốt 2 giờ và phép lạ đã xảy ra.

Kate Ogg ở Úc đã mang thai đôi một bé trai và một bé gái. Cô đã sinh non ở tuần thứ 27. Bé gái tên Emily ra đời khỏe mạnh, nhưng anh trai của bé là Jamie đã được thông báo tử vong trong quá trình sinh nở.

Quá đau đớn vì sự ra đi của con trai, vợ chồng Kate cùng chồng là David đã yêu cầu bác sĩ cho phép họ được giữ con lại một chút. Kate nói rằng: “Tôi rất muốn được gặp con, giữ con lại bên mình để con biết rằng bố mẹ mình là ai và bố mẹ yêu con biết nhường nào”.

Người mẹ đã ôm đứa con của mình vào lòng, cố gắng trò chuyện cùng cậu bé. Đó là tất cả những gì họ có thể làm cùng nhau. Cô và chồng đã khóc rất nhiều vì sự mất mát này.

David cho biết rằng anh chỉ muốn có một chút thời gian ở lại cùng con trước khi giao lại bé cho các bác sĩ và y tá để họ làm những thủ tục cần thiết. Họ đã ôm đứa con của mình trong suốt 2 tiếng đồng hồ, trong khi bé gái Emily được các bác sĩ chăm sóc cẩn thận.

Video: Kỳ diệu bé sơ sinh sống lại sau 22 phút ngừng thở

Sau hai giờ, vợ chồng Kate và David nói lời tạm biệt với Jamie và chuẩn bị giao lại cậu bé cho các bác sĩ thì họ cảm thấy có một cử động nhẹ trong cơ thể em bé, Jamie đã mở mắt. Quá vui sướng khi nhìn thấy đôi mắt của con, họ vội gọi bác sĩ tới kiểm tra. Các bác sĩ không tin vào điều đó, bởi một đứa trẻ đã chết thì không thể sống lại.

Dù vậy vì sự khẩn thiết của đôi vợ chồng, vị bác sĩ đã đặt ống nghe vào trái tim của Jamie và phải hét lên vì kinh ngạc “Thật không thể tin nổi, tôi không tin nổi”. Sau đó các bác sĩ đã vội vã thực hiện các hỗ trợ cần thiết để hồi sinh em bé. Thật kỳ diệu, cậu bé đã sống sót như một phép lạ.

Đến giờ các bác sĩ vẫn nhẫn mạnh rằng thật khó có lời giải thích khoa học hay y tế nào phù hợp với điều đã xảy ra cho cậu bé Jamie.

Người cha David Ogg nói rằng: “Chính nhờ Kate và bản năng làm mẹ của cô ấy đã cứu sống Jamie. Nếu cô ấy không làm điều đó, thì có lẽ chúng tôi sẽ chẳng bao giờ còn được nhìn thấy thằng bé tung tăng vui đùa cùng Emily. Đó thực sự là phép lạ đáp lại lời cầu nguyện của trái tim người mẹ”.

Hiện tại cả Emily và Jamie đều phát triển khỏe mạnh và rất vui vẻ.

Như Quỳnh
Bạn có cảm nghĩ gì về "Kỳ diệu: Bé trai sơ sinh tỉnh lại sau 2 tiếng ngừng thở" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin