Kỳ diệu bé gái sống sót sau 12 giờ nằm trong nhà xác

(VTC News) – Hôm 11/4, ở Argentina xuất hiện trường hợp hi hữu khi một bé gái sơ sinh còn sống trong nhà xác của bệnh viện mặc dù đã được các bác xác nhận chết trước đó 12 giờ.

Mẹ của đứa bé, chị Analia Bouter mới mang thai 26 tuần và sinh non đứa con thứ năm tại một bệnh viện ở quận Resistencia, tỉnh Chaco (miền bắc Argentina). Nhưng ngay sau khi sinh con, gia đình chị Anlia được bác sỹ thông báo, con của họ đã chết.

Khoảng 12 giờ đồng hồ sau, vợ chồng chị Bouter đã quyết định tới nhà xác của bệnh viện Perrando để nhìn mặt đứa con lần cuối.

Chị Analia kể lại với phóng viên tạp chí Clarin: “ Tối hôm đó vợ chồng tôi tới nhà xác vì muốn chụp lại một tấm ảnh kỷ niệm của con. Nhưng khi chiếc hộp được mở ra, chúng tôi đã nghe thấy một tiếng khóc khe khẽ. Con bé vẫn còn sống. Khi vừa nhìn thấy đứa bé duỗi chân và cử động, tôi đã bàng hoàng đến nỗi không đứng nổi và ngã quỵ xuống.

Bé chào đời lúc 10h24’ sáng và đến 11h05' thì được đưa tới nhà xác. Vậy là đứa con gái bé bỏng của tôi đã phải nằm trong cái ngăn tủ lạnh cóng đó suốt 12 tiếng đồng hồ. Tôi có cảm tưởng như nó đã đóng băng vậy.”

   Chị Analia xúc động khi nói về đứa con gái mới chào đời.

 Chị Analia xúc động khi nói về đứa con gái mới chào đời.


Chị Analia Bouter cho biết cái thai vẫn phát triển bình thường cho tới một hôm chị phải dậy sớm đi làm vào sáng 3/4.

“ Lúc đầu bác sĩ bảo rằng con tôi đã chết từ trong bụng mẹ, sau đó họ lại bảo con bé mất lúc vừa mới chào đời vì còn quá nhỏ. 

Tôi không cần biết ai là người phải chịu trách nhiệm về chuyện này vì hiện tại điều tôi quan tâm nhất là cái giây phút hạnh phúc vỡ òa khi tôi nhìn thấy con mình còn sống. Cái cảm xúc ấy mãnh liệt đến nỗi lấn át hết tất thảy mọi suy nghĩ đang diễn ra trong đầu tôi. Tôi là một người theo đạo và tôi tin rằng đây chính là phép màu nhiệm của Chúa.

Lúc vừa sinh xong tôi cũng không nhớ gì nhiều vì ảnh hưởng của thuốc ngủ nhưng rõ ràng là các bác đã cũng không để cho tôi được nhìn thấy mặt đứa bé.” – Chị Analia chia sẻ.
 
Trong khi đó, anh Fabian Veron, chồng chị Analia kể: “Con gái tôi được đặt nằm trong một chiếc hộp nhỏ trên ngăn tủ đựng xác. Tôi phải loay hoay mãi mới mở được chiếc hộp vì nó đã bị đóng đinh. Lúc chiếc đinh vừa bật ra, vợ tôi từ từ kéo nắp đậy và nhìn vào bên trong.

Thoạt đầu cô ấy nhìn thấy một bàn tay nhỏ và sau là khuôn mặt của con bé. Đúng lúc đó thì có tiếng khóc khe khẽ cất lên. Tôi vội nhìn vào thì thấy nó đang cử động. Trông con gái tôi giống như vừa mới thức dậy sau một giấc ngủ dài .”

   Bé Luciana Abigail sống sót một cách kỳ diệu sau khi nằm trong nhà xác bệnh viện dưới nhiệt độ thấp trong suốt 12 tiếng đồng hồ kể từ lúc mới được sinh ra.

 Bé Luciana Abigail sống sót một cách kỳ diệu sau khi nằm trong nhà xác bệnh viện dưới nhiệt độ thấp trong suốt 12 tiếng đồng hồ kể từ lúc mới được sinh ra.


Hai vợ chồng chị Analia vui vẻ cho biết, Luciana Abigail – (tên đứa bé) đã nhanh chóng phục hồi chỉ sau vài phút được phát hiện tại nhà xác.

Hiện ban quản lý bệnh viện Perrando đã đình chỉ công tác đối với các nhân viên y tế và bác sĩ có liên quan tới vụ việc để điều tra.

Ông Jose Luis Meirino, Giám đốc bệnh viện cho biết: “ Tại thời điểm này chúng tôi chưa thể đưa ra bất cứ lời giải thích nào. Nhưng trường hợp tử vong của đứa trẻ này đã được chính các bác sĩ và nhân viên khoa sản cùng đưa ra kết luận trước khi được chuyển tới nhà xác.”

Cũng theo ông Jose Luis, việc thay đổi nhiệt độ trước và sau khi sinh ra khỏi cơ thể người mẹ có khả năng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng đứa trẻ không có biểu hiện sự sống hay trong y học còn gọi là một dạng của hiện tượng ngủ đông khiến các bác sĩ tưởng rằng cô bé đã chết.

Bên cạnh đó, ông Rafael Sabatinelli, Trưởng phòng Y tế tỉnh Chaco cũng nhận định đây là một trường hợp “đáng xấu hổ” đối với ngành và kiên quyết sẽ điều tra tới cùng để làm rõ sự việc.

Ông Rafael khẳng định: “ Tất cả những người có liên quan trong vụ việc lần này đều sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật cũng như gia đình của nạn nhân.”

    » Sự phục hồi kỳ diệu của cậu bé mắc bệnh não
» Cô bé

» Sự phục hồi kỳ diệu của cậu bé mắc bệnh não » Cô bé "mặt đỏ" được cứu chữa kỳ diệu » Điều kỳ diệu ở nơi tận cùng nỗi đau

Hạ Giang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN