Kỳ dị 'quái vật' thằn lằn hai đầu mới chào đời

(VTC News) - Một gia đình tại Bán đảo Wirral, Anh Quốc đã phát hiện "quái vật" thằn lằn hai đầu cực kỳ hiếm gặp trên thế giới.

Vợ chồng anh Stephen Evans ở bán đảo Wirral, vùng Tây Bắc Anh quốc đã bất ngờ bắt gặp một "quái vật" thằn lằn hai đầu cực kỳ quý hiếm trên thế giới. Theo thống kê từ Dailymail, hiện tại chỉ có 4 cá thể của loài thằn lằn này còn đang sống sót.

"Quái vật" thằn lằn hai đầu cực hiếm gặp  

Lúc đầu, anh Stephen Evans tưởng như hai chú thằn lằn con cùng chui ra từ một quả trứng khi kiểm tra ổ của thằn lằn mẹ. Tuy nhiên, sau đó, anh đã "té ngửa" khi biết rằng đó là một con thằn lằn với hai chiếc đầu mọc ra từ cùng một cổ.
       Hiện trên thế giới chỉ còn tồn tại 4 cá thể thằn lằn như vậy 

Hiện trên thế giới chỉ còn tồn tại 4 cá thể thằn lằn như vậy 

"Tôi cứ ngỡ đó là một cặp thằn lằn sinh đôi, điều này cũng thường xảy ra tại trang trại. Nhưng cuối cùng, một sự việc kỳ quặc xảy ra: chỉ là một con thằn lằn hai đầu. Tôi kiểm tra Internet và biết được rằng chỉ còn 3 cá thể khác như vậy đang tồn tại" - anh Evans cho biết.
       Vợ chồng anh Stephen Evans là người phát hiện ra

Vợ chồng anh Stephen Evans là người phát hiện ra "quái vật" thằn lằn này 

Trang trại của vợ chồng Stephen và Jodie sở hữu khoảng 50 loài thằn lằn khác nhau và họ là chuyên gia trong việc tạo ra những con thằn lằn với màu sắc đặc biệt.
        Cận cảnh hai chiếc đầu của thằn lằn

Cận cảnh hai chiếc đầu của thằn lằn

Hiện vợ chồng anh vẫn đang nuôi "quái vật" này. Giới tính của nó chưa thể được xác định trong vòng 6 tuần tới. Người ta đang lo ngại về tuổi thọ của nó khi thường những cá thể với hai đầu thường không sống thể sinh sống quá lâu. Trước đó, một chú rắn hai đầu đã được tìm thấy và chết chỉ trong một vài tháng.

Linh Trần (theo Dailymail)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU