• Zalo

Kỳ dị cua hoàng đế khổng lồ

Thế giới Chủ Nhật, 06/05/2012 07:54:00 +07:00

(VTC News) - Chú cua hoàng đế nặng 7kg “thoát” việc trở thành bữa ăn và được các ngư dân Australia bán lại cho một khu trưng bày hải dương học ở Anh.


(VTC News) - Một chú cua hoàng đế nặng 7kg “thoát” việc trở thành bữa ăn thịnh soạn và được các ngư dân Australia bán lại cho một  khu trưng bày hải dương học ở Anh.

Chú cua được đặt tên Claude suýt chút nữa đã trở thành bữa ăn đắt giá nếu người ta có thể tìm thấy một chiếc nồi vừa vặn với thân hình “quá khổ” của chú. 
Nhân viên của khu trưng bày nâng chú cua hoàng đế khổng lồ có kích thước “đáng nể” với trọng lượng 7kg và phần mai dài 40 cm 

Thoát chết nhờ kích thước “hiếm có”, chú cua khổng lồ Tasmania đã được các ngư dân đánh bắt bán lại cho một khu trưng bày hải dương học ở Anh với giá 3.000 bảng (khoảng 100 triệu đồng).
Chú cua được đặt tên Claude này đã được các ngư dân Úc bán lại cho khu trưng bày thủy cung ở Anh 

Sau 29 giờ bay từ Úc, nơi cua hoàng đế là một món ăn khoái khẩu, và tiếp tục lọt qua 2 tuần kiểm dịch, Claude đã sẵn sàng “xuất hiện” trước công chúng.

Claude “tự hào” là con cua lớn nhất được trưng bày ở đảo quốc sương mù với trọng lượng 7kg và chiều rộng mai 40 cm, to gấp 100 lần một chú cua thông thường. Tuy nhiên, chú vẫn còn ở độ tuổi “vị thành niên” và sẽ còn phát triển nặng gấp đôi cân nặng hiện giờ, tờ Daily Mail của Anh cho hay.

Claude được đánh bắt ngoài khơi vùng biển Tasmania hồi thán trước, nhưng đã được bán lại cho trung tâm Sea Life cùng với 2 con cua hoàng đế lớn khác.

Chú sẽ được chính thức “giới thiệu” tới khách tham quan tại trung tâm của Sea Life ở Weymouth, Dorset vào ngày 7/5 tới, còn 2 “bạn đồng hành” của chú sẽ được di chuyển tới các khu trưng bày khác ở Birmingham và Berlin.
Kích thước của Claude vượt xa một chú cua thông thường ở bờ biển Anh 
“Gã khổng lồ” đang được chăm sóc trong bể kính đặc biệt hình trụ, chờ ngày “ra mắt” công chúng 
Những chiếc càng to lớn của Claude 

Chú cua Claude đang được nuôi trong một bể hình trụ đặc biệt cao 3m và rộng 1,8m, nhưng trung tâm sẽ thả thêm một số loại cá vùng biển lạnh nữa khi nào Claude ổn định trong môi trường mới.

Thúy Hạnh


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin