Kỳ án kêu oan suốt 6 năm ở Quảng Ninh: Sau 3 ngày xét xử, Tòa vẫn chưa thể tuyên án

(VTC News) - Sau khi bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX quyết định kéo dài thời gian nghị án đến 25/4 sẽ tuyên án.

Liên quan đến phiên tòa xét xử vụ “kỳ án kêu oan suốt 6 năm ở Quảng Ninh”, chiều 18/4, phiên tòa đã kết thúc phần tranh tụng và bị cáo Bùi Mạnh Giáp (36 tuổi, trú huyện Mê Linh, Hà Nội), người bị cáo buộc chủ mưu chỉ đạo nhóm cửu vạn cướp đò hàng trên sông Ka Long (Móng Cái, Quảng Ninh) được nói lời sau cùng.

“Tôi là công dân của Việt Nam, đã 3 lần đi tù oan. Kính mong Nhà nước Việt Nam, Chính phủ Việt Nam, Quốc hội Việt Nam, TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao, TAND tỉnh Quảng Ninh, Viện KSND tỉnh Quảng Ninh, TAND TP Móng Cái, Viện KSND TP Móng Cái đứng ra xem xét giải quyết cho tôi” – Bị cáo Bùi Mạnh Giáp nói.

Ky an keu oan suot 6 nam o Quang Ninh: Sau 3 ngay xet xu, Toa van chua the tuyen an hinh anh 1

Bị cáo Bùi Mạnh Giáp nói lời sau cùng sau 3 ngày bị xét xử về tội Cướp tài sản. 

Sau cùng, Chủ tọa phiên tòa thay mặt HĐXX tuyên bố quyết định kéo dài thời gian nghị án và sẽ tuyên án vào 8h ngày 25/4/2019.

Nhiều người thân của bị cáo cũng như các nhân chứng tham dự phiên tòa tỏ ra bức xúc trước vụ án có dấu hiệu oan sai, sau 3 ngày xét xử HĐXX vẫn chưa thể tuyên án.

Ky an keu oan suot 6 nam o Quang Ninh: Sau 3 ngay xet xu, Toa van chua the tuyen an hinh anh 2

Nhiều người thân của bị cáo cũng như các nhân chứng tham dự phiên tòa tỏ ra bức xúc trước vụ án có dấu hiệu oan sai sau 3 ngày xét xử.

Đặc biệt, nhân chứng Nguyễn Mạnh Cường và Nguyễn Ngọc Tùng cùng một số nhân chứng khác tỏ rõ thái độ khá bức xúc vì bản thân đã phải chấp nhận thi hành án 5, 6 năm tù. Đến tham dự phiên tòa này, hai nhân chứng tiếp tục kêu oan vì bản án trước đó (năm 2014) của TAND tỉnh Quảng Ninh tuyên phạt về tội Cướp tài sản.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin vụ án này!

Kỳ án kêu oan suốt 6 năm ở Quảng Ninh: Hai nhân chứng nói bị đánh đập, ép cung

Kỳ án kêu oan suốt 6 năm ở Quảng Ninh: Hai nhân chứng nói bị đánh đập, ép cung

Hai nhân chứng liên quan đến vụ án liên tục kêu oan, khai do bị đánh đập, ép cung nên mới nhận tội và khẳng định không bị Giáp chỉ đạo đi cướp.
Kỳ án kêu oan suốt 6 năm ở Quảng Ninh: Viện Kiểm sát đề nghị mức án 7-8 năm tù cho bị cáo Giáp

Kỳ án kêu oan suốt 6 năm ở Quảng Ninh: Viện Kiểm sát đề nghị mức án 7-8 năm tù cho bị cáo Giáp

Viện Kiểm sát phủ nhận lời khai của các nhân chứng, đề nghị tuyên phạt 7-8 năm tù, trong khi người bào chữa cho rằng, tài liệu, chứng cứ có dấu hiệu ngụy tạo.
Minh Khang
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU