Kremlin hy vọng Nhà Trắng không tiết lộ nội dung điện đàm Putin-Trump

(VTC News) - Theo giải thích của đại diện Điện Kremlin, những thông tin như vậy thông thường phải được giữ bí mật.

Điện Kremlin hy vọng rằng trong mối quan hệ giữa Liên bang Nga và Mỹ, Nhà Trắng sẽ không công bố các đoạn băng ghi âm cuộc điện đàm giữa các nhà lãnh đạo. Thư ký báo chí của Tổng thống Liên bang Nga, ông Dmitry Peskov, nhấn mạnh rằng những thông tin như vậy cần phải được giữ bí mật.

Bình luận theo yêu cầu của các phóng viên về việc công bố đoạn băng ghi âm cuộc điện đàm giữa các Tổng thống Mỹ và Ukraine – Donald Trump và Volodymyr Zelensky, đại diện của Điện Kremlin lưu ý rằng, dĩ nhiên, hành động công bố này là khá bất thường.

Kremlin hy vong Nha Trang khong tiet lo noi dung dien dam Putin-Trump hinh anh 1

 Kremlin hy vọng Nhà Trắng không tiết lộ nội dung điện đàm Putin-Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo quy tắc, các tài liệu liên quan đến những cuộc nói chuyện ở cấp nguyên thủ quốc gia như vậy sẽ được đóng dấu mật – hoặc là ‘mật’, hoặc là ‘tuyệt mật’. Đó là thông lệ trên thế giới và, theo quy định, tất nhiên, chúng không được phép công bố” - ông Peskov giải thích.

Theo ông, “trong mọi trường hợp, việc Mỹ công bố tài liệu này chắc chắn được thực hiện theo thỏa thuận chung với Ukraine”.

Tất nhiên, chúng tôi hy vọng rằng trong mối quan hệ song phương vốn đã có rất nhiều vấn đề nghiêm trọng giữa hai nước, hai bên sẽ không phải rơi vào tình huống như vậy” - phát ngôn viên của Tổng thống Nga nói.

Trả lời câu hỏi liệu Kremlin có “sẵn lòng” công bố các đoạn băng ghi âm, nếu các đối tác Mỹ cần chúng, ông Peskov nhấn mạnh: “Không thể có câu trả lời cuối cùng. Mỗi trường hợp cụ thể cần phải được xem xét”. “Chưa từng có ai đưa ra những đề xuất kiểu như vậy đối với chúng tôi” - ông nói.

Người phát ngôn của Điện Kremlin cũng lưu ý rằng việc công bố băng ghi âm cuộc trò chuyện giữa ông Trump và ông Zelensky là “vấn đề nội bộ của riêng Mỹ”. “Chúng tôi không có ý định can thiệp vào chuyện này” - ông kết luận.

Việt Nam - Hoa Kỳ tham vấn quốc phòng

Việt Nam - Hoa Kỳ tham vấn quốc phòng

Hai bên thống nhất cao trong việc xây dựng lộ trình, kế hoạch nhằm thúc đẩy thực hiện chương trình hợp tác quốc phòng giữa Bộ Quốc phòng hai nước.
Tranh cãi luận tội Tổng thống Trump đang căng, người trong cuộc Biden ‘thêm dầu vào lửa’

Tranh cãi luận tội Tổng thống Trump đang căng, người trong cuộc Biden ‘thêm dầu vào lửa’

“Người trong cuộc” Joe Biden cáo buộc người đứng đầu Nhà Trắng tranh thủ sự hỗ trợ từ nước ngoài để tác động đến kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

 (Nguồn: TASS)

Văn Đức
Chủ đề:

công bố

,

Điện đàm

,

Trump

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU