Báo Điện tử VTC News

Kon Tum: Đầu tư hàng chục tỷ đồng xây chợ rồi bỏ hoang

(VTC News) - Đầu tư hàng chục tỷ đồng, hoàn thành hơn 1 năm nhưng chợ trung tâm huyện Kon Plông (Kon Tum) vẫn không có tiểu thương vào buôn bán.

Đây là chợ trung tâm huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Kon Tum được xây dựng bằng hình thức xã hội hóa theo Đề án thí điểm chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh và khai thác Chợ trung tâm huyện Kon Plông (ban hành kèm theo Quyết định 619/QĐ-UBND ngày 9/6/2016 của UBND tỉnh).

Kon Tum: Dau tu hang chuc ty dong xay cho roi bo hoang hinh anh 1

 Chợ Kon Plông được đầu tư tiền tỉ nhưng không có tiểu thương nào vào buôn bán.

Chợ được xây dựng với tổng vốn đầu tư 39 tỷ đồng từ hình thức xã hội hóa do công ty TNHH Mỹ Long Măng Đen làm chủ đầu tư.

Dự án chợ Kon Plông xây dựng trên diện tích 3,1ha (diện tích cũ 0,7ha; diện tích mở rộng 2,4ha), có hệ thống hạ tầng kỹ thuật (đường, điện chiếu sáng, công trình vệ sinh).

Hệ thống phòng cháy chữa cháy, cây xanh được đầu tư quy mô, hiện đại. Chợ được đầu tư thành các khu buôn bán các mặt hàng riêng, với 177 ki ốt trên tổng diện tích kinh doanh 4.400m2.

Tuy nhiên qua tìm hiểu của PV thì các ki-ốt buôn bán bên ngoài và khu vực nhà lồng vẫn đang hoạt động, trong khi khu vực chợ trung tâm được xây dựng khang trang với kinh phí hàng chục tỷ đồng lại bị bỏ hoang, trở thành nơi vui chơi của trẻ em.

Kon Tum: Dau tu hang chuc ty dong xay cho roi bo hoang hinh anh 2

 Bên trong chợ biến thành nơi vui chơi của trẻ em.

Chị Th., một tiểu thương kinh doanh trong chợ Kon Plông cho biết: “gia đình tôi buôn bán ở chợ cũ gần 3 năm nay, chưa nghe cơ quan chức năng nào nói sẽ dời chợ cũ qua chợ mới để hoạt động cả. Chợ có bao nhiêu người đâu mà họ xây khu mới đó làm gì. Từ lúc xây xong bỏ không chứ có làm gì đâu, đến nay tôi thấy vẫn chưa có hộ nào vào đó buôn bán cả”.

Nhiều tiểu thương khác cũng cho hay, khi chợ xây xong được khánh thành rất hoành tráng, còn có lãnh đạo tỉnh đến dự.

Thế nhưng sau khi làm rình rang xong thì chợ mới lại bị bỏ hoang từ đó đến giờ. Tiểu thương cũng chỉ biết lắc đầu ngao ngán khi họ không nghe thông báo gì cũng chẳng biết ban quản lý chợ dự định cho những mặt hàng nào vào đó buôn bán.

Chị Th. thông tin thêm: “Vừa rồi không biết nguồn tin ở đâu mà có mấy người lên hỏi mua đất trong khuôn viên chợ nhưng do không thể tách thửa làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên họ bỏ đi”.

Để tìm hiểu kỹ vấn đề, P.V VTC News đã liên hệ với ông Hà Đức Vịnh, Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Kon Plong. Tuy nhiên, ông Vịnh bảo bận họp rồi tắt máy nên chưa thể cung cấp thêm thông tin.

Việc đầu tư tiền tỷ để xây chợ rồi bỏ không là hết sức lãng phí. Rất mong các ngành chức năng sớm có biện pháp giải quyết tình trạng này.

Cận cảnh dự án đường nghìn tỷ đồng dang dở, bỏ hoang, trở thành nơi chăn bò ở Nghệ An

Cận cảnh dự án đường nghìn tỷ đồng dang dở, bỏ hoang, trở thành nơi chăn bò ở Nghệ An

Dự án đường nghìn tỷ đồng N2 và N5 (Nghệ An) đang thiếu vốn để hoàn thành và trở thành nơi chăn bò, đổ rác thải khiến nhiều người xót xa.

Ảnh: 3.790 căn hộ giá gần 10.000 tỷ đồng bị bỏ hoang 4 năm tại TP.HCM

Ảnh: 3.790 căn hộ giá gần 10.000 tỷ đồng bị bỏ hoang 4 năm tại TP.HCM

Dù đã hoàn thành gần 4 năm nhưng 3.790 căn hộ tại Khu tái định cư Bình Khánh (TP.HCM) hiện vẫn bị bỏ hoang, nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng.
Đại Dương - Bình Định
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU