Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kon Tum: 5/10 huyện, thành phố có bệnh nhân dương tính với bạch hầu

Tin tức Thứ Sáu, 17/07/2020 20:40:30 +07:00
(VTC News) -

Sau các huyện Sa Thầy, Đăk Tô, Đăk Hà và TP Kon Tum thì Kon Rẫy là huyện thứ 5 tại tỉnh Kon Tum ghi nhận bệnh nhân dương tính với bạch hầu.

Ngày 17/7, Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, ngành y tế tỉnh này vừa phát hiện thêm một ca dương tính với bạch hầu tại xã Tân Lập (huyện Kon Rẫy), nâng tổng số ổ dịch lên là 5.

Sở Y tế cũng thông tin, tính đến nay, trên toàn tỉnh có 23 bệnh nhân dương tính với bạch hầu. Các ổ dịch ở Sa Thầy, Đắk Tô, Đắk Hà và Kon Rẫy là đang hoạt động, còn thành phố Kon Tum những tháng gần đây không phát hiện ca bệnh mới.

Kon Tum: 5/10 huyện, thành phố có bệnh nhân dương tính với bạch hầu - 1

 Khu vực điều trị cho bệnh nhân dương tính với bạch hầu ở Kon Tum.

Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Sở Y tế đã chỉ đạo ngành y tế tích cực điều trị cho các trường hợp dương tính với bạch hầu, triển khai khoanh vùng, cách ly, tiêu độc, khử trùng khu vực nhà ở và xung quanh nơi có dịch, lấy mẫu người tiếp xúc gần để gửi xét nghiệm, khám sàng lọc cho người dân sống xung quanh khu vực có dịch.

Được biết, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Kon Tum nhận 100.000 liều vaccine Td từ Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên và đang tổ chức cấp phát cho các Trung tâm Y tế huyện, thành phố. Việc tiêm vaccine Td hiện sẽ ưu tiên cho người từ 7- 25 tuổi tại những xã có ca bệnh để tạo miễn dịch bền vững trong cộng đồng.

Video: Đắk Nông nâng chống dịch bệnh bạch hầu

HIỀN MAI
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp