Kodak ngừng sản xuất máy ảnh kỹ thuật số

Khoa học - Công nghệThứ Hai, 13/02/2012 01:30:00 +07:00

(VTC News) – Bài học lớn dành cho Kodak, công ty đầu tiên phát minh ra máy ảnh kĩ thuật số và cũng là đại gia công nghệ đầu tiên gục ngã trước thị trường này.

(VTC News) – Bài học lớn dành cho Kodak, công ty đầu tiên phát minh ra máy ảnh kĩ thuật số và cũng là đại gia công nghệ đầu tiên gục ngã trước thị trường này.

Kodax đã phát minh ra máy ảnh kĩ thuật số vào 1975, nhưng công ty sẽ ngừng hoàn toàn việc sản xuất thiết bị này trong nửa đầu năm nay.

Kodak đã thất bại trên mặt trận mà mình đã từng khởi xướng

Tuy nhiên, hãng sẽ bán các sở hữu công nghiệp của mình cho các nhà sản xuất máy ảnh khác và nhận được một khoản tiền đáng kể.

Nhà sản xuất máy ảnh danh tiếng đã đệ đơn phá sản vào năm 2011 và mất gần 90% giá trị thị trường vào năm này.

Kodak liên tục gặp khó khăn, năm 2004 hãng ngừng sản xuất máy ảnh phim và năm 2009 hãng tiếp tục dừng bộ phận sản xuất phim màu 35mm dành cho máy ảnh cơ.

Chiếc máy ảnh kĩ thuật số đầu tiên được phát triển bởi kỹ sư Steve Sasson của Kodak, nặng tới 3.6 kg và lưu giữ những hình ảnh 0,01 megapixel trên băng cassette

Những người yêu máy ảnh đều biết, Kodak đã có 130 năm lịch sử lừng lẫy trong lĩnh vực của mình và mới chỉ 6 năm trước đây, Kodak là một trong ba nhà sản xuất máy ảnh kỹ thuật số hàng đầu thế giới cùng với Canon và Nikon.

Giám đốc điều hành đồng thời là chủ tịch của Kodak Antonio Perez đã quyết định rằng, tương lai của công ty nằm trong chiến lược kinh doanh máy in thương mại, trong thị trường này HP vẫn thống lĩnh và đứng thứ hai là Epson.

Ngoài phát minh về máy ảnh số, Kodak còn là nhà sản xuất đầu tiên tích hợp wifi, màn hình cảm ứng vào máy ảnh. Thêm nữa, Kodak cũng phát minh ra diode phát sáng hữu cơ (OLED), tiền đề để ra mắt thế hệ mới của màn hình trên các sản phẩm công nghệ hiện đại ngày nay.

Phan Minh(ảnh: Telegraph)Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn