Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Kodak chuẩn bị cho Samsung "lên thớt"

Khoa học - Công nghệ Thứ Năm, 19/01/2012 08:00:00 +07:00

(VTC News) - Sau Apple, Samsung đang phải đối mặt với một vụ kiện bản quyền công nghệ khác liên quan đến ông vua phim nhựa và máy ảnh Kodak.

(VTC News) - Sau Apple, Samsung đang phải đối mặt với một vụ kiện bản quyền công nghệ khác liên quan đến ông vua phim nhựa và máy ảnh Kodak.
Trong khi Samsung vẫn còn chưa giải quyết xong ân oán với Apple trên mặt trận tòa án thì lại phải tiếp thêm 1 đòn nữa từ Kodak.

Đơn khiếu nại cáo buộc Samsung đã vi phạm đối với 5 bản quyền ảnh kỹ thuật số của đại gia đang trên bờ vực phá sản, đã được đệ lên tòa án khắp Hoa Kỳ.

Kodak đang đứng trước nguy cơ phá sản (ảnh:Cs) 

5 bằng sáng chế có tên trong đơn khiếu nại bao gồm: N0.6,292,218; N.7,210,161; No.7,742,084; No.7,453,605 và No.7,936,391, tất cả các bằng sáng chế nói trên đều liên quan đến vấn đề chụp ảnh kỹ thuật số và truyền tải hình ảnh trong mạng di động hoặc mạng không dây.

Đối tượng cụ thể mà Kodak nhắm tới trong vụ kiện này với Samsung không phải là các sản phẩm smartphone mà lại là chiếc máy tính bảng Galaxy Tab với những cáo buộc liên quan đến việc chụp ảnh - cho phép xem trước và truyền tải ảnh trực tuyến. 
Ngoài Samsung, Kodak còn  gây hấn với một loạt các đại gia công nghệ khác như Apple hay HTC...Mặc dù đã thành công trong việc ký kết thỏa thuận với LG, Motorola và Nokia, Kodak vẫn chưa thể gây được sức ép lên 2 ông lớn Apple và RIM.

Nhiều ý kiến cho rằng hành động của Kodak chỉ là một trong những mục tiêu cuối cùng nhằm cứu vãn tình trạng nguy kịch hiện tại của đại gia một thời này.

Theo một số nguồn tin khác, hãng cũng đã lên kế hoạch bán lại một danh mục bằng sáng chế quy mô lớn nhưng tới giờ vẫn chưa tìm được khách hàng tiềm năng
Hoàng Nguyên

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin