• Zalo

Vietnam Airlines đề xuất mở đường bay từ TP.HCM đến Vân Đồn, Quảng Ninh

Kinh tế Thứ Sáu, 23/11/2018 22:44:00 +07:00

Hãng hàng không Vietnam Airlines đề xuất mỗi ngày có một chuyến bay từ TP.HCM đi và đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Chiều 23/11, ông Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh có buổi tiếp, làm việc với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) do ông Dương Trí Thành - Tổng Giám đốc làm Trưởng đoàn đến khảo sát, mở đường bay tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Qua chuyến khảo sát tại Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn vào sáng cùng ngày, ông Dương Trí Thành cho biết rất ấn tượng với sự đầu tư hiện đại, đồng bộ của Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn. Ông Thành cũng đánh giá rằng Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau khi khánh thành, đưa vào khai thác sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh.

CT lam viec VN Airlines 1

 UBND tỉnh làm việc với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam.

Tại buổi làm việc Thành đề xuất với tỉnh Quảng Ninh để được phép mở đường bay mới TP.HCM - Vân Đồn. Trước mắt chặng bay này sẽ phục vụ mỗi ngày một chuyến từ TP.HCM đi Vân Đồn và chiều ngược lại. 

Phía Vietnam Airlines cũng đề xuất, tỉnh Quảng Ninh và chủ đầu tư (Tập đoàn Sun Group) trong năm đầu tiên sẽ hỗ trợ hãng này miễn giảm chi phí cất hạ cánh. Đồng thời có thông báo chính thức đến Vietnam Airlines và các phòng vé về các phương tiện vận chuyển khách từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến trung tâm TP Hạ Long và các dịch vụ hỗ trợ kèm theo... 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đánh giá cao Vietnam Airlines đã quan tâm, đồng hành cùng với sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt trong việc đề xuất mở đường bay đến Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

1-

 Dự kiến từ ngày 25-30/12/2018 sẽ khai trương Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn.

Ông Long cho biết, hiện nay mọi công tác cho ngày khai trương Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đang được chủ đầu tư cùng với địa phương chuẩn bị hết sức tích cực. Dự kiến lễ khai trương sẽ diễn ra từ ngày 25-30/12/2018.

Ngoài ra tuyến cao tốc Hạ Long - Vân Đồn, Cảng hành khách quốc tế Hạ Long và tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái sắp khởi công sẽ là tạo sự kết nối đồng bộ về hạ tầng cho địa phương này.

Tỉnh Quảng Ninh xác định Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là động lực cho sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh, do vậy, tỉnh đang giao cho các sở, ngành liên quan xây dựng các cơ chế, chính sách hỗ trợ trình HĐND tỉnh xem xét, trên quan điểm không ảnh hướng đến Luật Ngân sách Nhà nước.

Trong đó có chính sách miễn giảm phí vận chuyển bằng xe buýt từ Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đến Trung tâm TP Hạ Long; phí miễn giảm tham quan Vịnh Hạ Long và Danh thắng Yên Tử để kích cầu du khách sử dụng đường bay đến Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng cam kết sẽ hỗ trợ, tạo mọi điều kiện cho Vietnam Airlines vị trí đặt Văn phòng đại diện và hỗ trợ truyền thông các hoạt động quảng bá đường bay mới của Vietnam Airlines trên các phương tiện truyền thông của tỉnh.

>>> Đọc thêm: Những điều chưa biết về quá trình thi công cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục