Kinh tế

Vietcombank tổ chức lễ khởi động dự án 'Chuyển đổi mô hình ngân hàng bán lẻ'

Thứ Sáu, 22/02/2019 15:02:00 +07:00

Ngày 18/02/2019, tại Trụ sở chính, 198 Trần Quang Khải, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Công ty The Boston Consulting Group (BCG) đã tổ chức “Lễ khởi động dự án Chuyển đổi mô hình Ngân hàng bán lẻ (RTOM)”.

Đây là một trong những bước đi quan trọng nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Vietcombank trở thành Ngân hàng bán lẻ số 1 tại Việt Nam, đứng đầu về mức độ hài lòng của khách hàng.

Tham dự buổi lễ, về phía Vietcombank có ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị; ông Phạm Quang Dũng – Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc; ông Thomas William Tobin – Giám đốc Khối bán lẻ, Trưởng ban triển khai dự án; các ông, bà là thành viên HĐQT, thành viên Ban điều hành, Giám đốc các Khối, Giám đốc/Trưởng/Phụ trách các phòng/ban/trung tâm tại Trụ sở chính Vietcombank cùng toàn bộ Ban triển khai dự án.

Về phía BCG có ông Federico Burgoni – Giám đốc BCG Singapore kiêm Trưởng Bộ phận tư vấn các định chế tài chính khu vực Đông Nam Á, Lãnh đạo cấp cao dự án; ông Christopher Malone – Tổng giám đốc BCG Việt Nam, Giám đốc dự án, cùng các chuyên gia cao cấp và các chuyên viên tư vấn khác thuộc ban triển khai dự án của BCG.

anh 1

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank( ngồi hàng đầu bên trái) phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, nhóm triển khai dự án hai bên Vietcombank và BCG đã trình bày tổng quan về phạm vi dự án, các mục tiêu của từng cấu phần cùng tiến độ và điều kiện thực hiện.

Thay mặt cho Ban điều hành, ông Phạm Quang Dũng – UVHĐQT, Tổng giám đốc Vietcombank khẳng định: Nằm trong chiến lược tổng thể và dài hạn, hoạt động bán lẻ luôn được xác định là một trong các trụ cột kinh doanh của Vietcombank.

Trong những năm vừa qua, dù chưa vận hành dự án nhưng tốc độ tăng trưởng các hoạt động bán lẻ từ huy động vốn, tín dụng tới dịch vụ luôn ở mức rất cao, góp phần đem lại mức độ đóng góp ngày càng quan trọng của hoạt động bán lẻ trong kết quả kinh doanh toàn ngân hàng.

Lựa chọn BCG – tổ chức tư vấn quốc tế hàng đầu thế giới để triển khai dự án, Vietcombank kỳ vọng BCG sẽ mang những thông lệ tốt nhất trên thị trường quốc tế và khu vực để hoạt động bán lẻ của Vietcombank không chỉ phù hợp với thị trường và khách hàng Việt Nam mà còn đạt tới chuẩn mực quốc tế. Ban triển khai dự án của Vietcombank với hơn 60 thành viên từ các phòng, ban chuyên môn thể hiện sự quyết tâm của Vietcombank để triển khai thành công dự án này.

anh 2

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp hình lưu niệm

Thay mặt cho đơn vị tư vấn BCG, ông Federico Burgoni - Giám đốc BCG Singapore kiêm Trưởng Bộ phận tư vấn các định chế tài chính khu vực Đông Nam Á, Lãnh đạo cấp cao dự án và ông Christopher Malone – Tổng Giám đốc BCG Việt Nam, Giám đốc dự án khẳng định: Với uy tín và kinh nghiệm thực hiện tư vấn thành công đối với các tập đoàn, doanh nghiệp tại Việt Nam cũng như nhiều dự án chuyển đổi hoạt động ngân hàng trong khu vực Đông Nam Á, BCG cam kết dành nguồn lực tốt nhất để triển khai thành công dự án RTOM tại Vietcombank. Đây được xác định là dự án quan trọng nhất của BCG tại Việt Nam giai đoạn 2019-2020.

Kết luận tại buổi lễ khởi động dự án, ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietcombank khẳng định dự án sẽ nhận được sự chỉ đạo sát sao của Ban lãnh đạo Vietcombank, yêu cầu tất cả các đơn vị trong hệ thống Vietcombank nghiêm túc phối hợp với tư vấn đồng thời đề nghị BCG có các nỗ lực tối đa, bố trí nhân sự chất lượng nhất để đưa ra các giải pháp thiết thực giúp cho hoạt động bán lẻ của Vietcombank không chỉ đạt được mục tiêu kỳ vọng vào 2020 mà sẽ phát triển bền vững. Các sáng kiến cần được dựa trên sự nghiên cứu đầy đủ, thấu đáo văn hóa của khách hàng Việt Nam, văn hóa của Vietcombank bên cạnh các chuẩn mực khu vực và quốc tế.

Quỳnh Chi
Các cặp vợ chồng nghìn tỷ ở Việt Nam chia tỷ lệ sở hữu thế nào?

12:01 22/02/2019

Hầu hết cặp vợ chồng đều giao người chồng giữ vai trò lãnh đạo cao nhất tại doanh nghiệp, nhưng vẫn có một vài ngoại lệ khi vai trò điều hành chính thuộc về nữ doanh nhân.

Nhà hàng Hà Nội tung thực đơn 'ăn theo' thượng đỉnh Trump - Kim

12:01 22/02/2019

Nhiều cơ sở kinh doanh đã ra mắt thực đơn, trang trí chủ đề có liên quan đến ông Trump và Kim Jong-un như một cách thức để quảng bá.

Giá Bitcoin hôm nay 22/2: Bitcoin bừng tỉnh, thị trường thêm 15 tỷ USD

09:59 22/02/2019

Nhờ sự tăng trưởng vượt trội của các Bitcoin cùng hàng loạt đồng tiền mã hóa khác, vốn hóa thị trường tiền điện tử trong tuần từ 120 tỷ USD đã lên gần 135 tỷ USD, tăng 15 tỷ USD.

Đến bao giờ Gang thép Thái Nguyên mới trả nổi khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng?

07:55 22/02/2019

Từng được xem là “cánh chim đầu đàn” của ngành luyện kim Việt Nam nhưng giờ đây, Công ty Gang Thép Thái Nguyên (TISCO) đang ngày càng lún sâu vào nợ nần, sức cạnh tranh kém khiến bức tranh doanh nghiệp này ngày càng thêm u ám.

Gang thép Thái Nguyên sai phạm hàng loạt, ế hơn 18 triệu cổ phiếu

07:53 22/02/2019

Cổ phiếu TIS của Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (Tisco) đứng giá phiên thứ 2 liên tiếp và không có giao dịch, sau khi Thanh tra Chính phủ công bố kết luận hàng loạt sai phạm.

Tái khởi động cảng Container nước sâu lớn nhất Việt Nam sau 9 năm trì hoãn

07:49 22/02/2019

Sau 9 năm trì hoãn, dự án Cảng Container nước sâu lớn nhất Việt Nam – gọi tắt là cảng Gemalink đã chính thức tái khởi động trở lại.

Trung Nguyên ra sao sau các phương án phân chia tài sản?

07:38 22/02/2019

Chìa khóa quản lý Trung Nguyên nằm ở tỷ lệ sở hữu tại Trung Nguyên Investment khi doanh nghiệp này nắm 70% cổ phần Trung Nguyên Group và có thể chi phối mọi hoạt động tại đây.

Chuyên gia Hàn Quốc hiến kế giúp người thu nhập thấp mua nhà

07:24 22/02/2019

Phát triển nhà ở xã hội bằng cách tăng cường nguồn nhà, siết chặt hoạt động đầu cơ bất động sản là cách để đa số người Hàn Quốc có cơ hội sở hữu nhà với mức giá phải chăng.

Giá vàng hôm nay 22/2: Giảm nhẹ, vẫn đứng mức cao

07:04 22/02/2019

Giá vàng hôm nay 22/2 đã giảm nhẹ sau những ngày tăng giá liên tiếp, tuy nhiên, giá vàng vẫn đứng ở ngưỡng cao 1.335 USD/ounce.

Chủ tịch Kim Jong-un có thể sẽ thăm nhà máy ô tô VinFast?

21:55 21/02/2019

Theo đài KBS, tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp được tổ chức tại Việt Nam, nhà lãnh đạo Triều Tiên - ông Kim Jong-un có thể sẽ tham quan khu công nghiệp Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng