• Zalo

Việt Nam đang sử dụng loại thuốc ho trẻ em bị cấm ở Mỹ

Kinh tế Thứ Ba, 04/05/2010 08:59:00 +07:00

Cục Quản lí dược đã có văn bản gửi các bệnh viện yêu cầu theo dõi chặt chẽ những phản ứng không mong muốn của các loại thuốc ho dạng siro hiện đang bị cấm ở Mỹ.

Cục Quản lí dược (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi các bệnh viện yêu cầu theo dõi chặt chẽ những phản ứng không mong muốn của các loại thuốc ho dạng siro hiện đang bị cấm ở Mỹ.

» Kinh hoàng thuốc huyết áp lẫn trong... thức ăn
» Thuốc “rón rén” tăng giá

Sirô Children’s Tylenol bị thu hồi. Ảnh: boncherry 
Phía Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa ra quyết định thu hồi 40 loại thuốc ho (dạng siro) dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ bởi không đạt tiêu chuẩn chất lượng, chứa hoạt chất cao hơn mức ghi trên nhãn, một số khác có thể chứa tạp chất và những thành phần không đáp ứng tiêu chuẩn thử nghiệm lâm sàng.
Cụ thể, đó là các loại thuốc: thuốc tylenol, tylenol plus, motrin, zyrtec, benadryl.
 
Các thuốc bị thu hồi nói trên sản xuất, phân phối tại Mỹ, và có cả xuất khẩu ra nhiều nước khác.

Theo Cục Quản lí dược Việt Nam, các loại thuốc này cũng đã xuất hiện tại Việt Nam. Vì thế, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh cần theo dõi chặt chẽ những phản ứng không mong muốn của các loại thuốc này và báo về Cục.

Đồng thời, Cục sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin đầy đủ liên quan đến các loại thuốc này từ phía nhà sản xuất, phân phối tại Việt Nam. Trên cơ sở đó, Bộ Y tế Việt Nam sẽ có cách thức xử lý phù hợp, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dân.

Theo Bee.net.vn

Bạn có lo lắng về thông tin trên, hay đã bao giờ cho con sử dụng loại thuốc này chưa? Hãy gửi chia sẻ cho chúng tôi vào ô thảo luận phía dưới. Trân trọng cám ơn!
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bitcoin giảm ‘sốc’

Bitcoin giảm ‘sốc’

(VTC News) - Bitcoin mất gần 600 USD chỉ trong vài giờ sau khi xu hướng giảm giá xuất hiện và lan nhanh ra cả các tiền ảo khác như Ethereum, Ripple, Bitcoin SV…