• Zalo

Viên kim cương hồng Pink Legacy được bán với giá kỷ lục 50 triệu USD

Kinh tế Thứ Năm, 15/11/2018 11:59:00 +07:00

Viên kim cương hồng Pink Legacy lớn hiếm thấy vừa được bán với giá kỷ lục 50 triệu USD tại nhà đấu giá Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ.

Theo Bloomberg, Harry Winston đã trả 50 triệu USD cho một viên kim cương màu hồng trong một cuộc đấu giá tại Christie's ở Geneva, Thụy Sĩ.

Viên kim cương 18,96 carat là một trong những viên kim cương hồng tốt nhất và đẹp nhất được bán đấu giá bởi Christie. Viên kim cương Legacy từng thuộc về gia đình Oppenheimer - sở hữu công ty khai thác kim cương De Beers. Giá cao nhưng nó được bán chỉ sau 5 phút đem ra đấu giá và sẽ được đặt lại tên thành Winston Pink Legacy.

kimcuong

Kim cương hồng 18,96 carat. (Ảnh: CNN)

Công ty De Beers đã giảm giá 10% đối với các loại đá chất lượng thấp trong một đợt bán hàng vào tuần này. Giá cho vụ mua lại mới nhất là 2,7 triệu USD mỗi carat, đánh bại kỷ lục 2,2 triệu USD khi bán Pink Promise trong một cuộc đấu giá ở Hong Kong (Trung Quốc) năm ngoái.

Đây không phải là lần đầu tiên Harry Winston quyết định mua một viên kim cương quý hiếm như vậy. Nhà sản xuất đồ trang sức sang trọng và đồng hồ Thụy Sĩ Swatch Group AG đã trả 27 triệu USD cho viên kim cương Winston Legacy 101,73 carat tại cuộc đấu giá của Christie vào năm 2013.

"Chúng tôi tự hào tiếp tục truyền thống Winston mua lại những viên đá quý tốt nhất trên thế giới", Giám đốc điều hành Harry Winston Nayla Hayek nói trong một phát biểu.

Mùa đấu giá tại Sotheby ở Geneva sẽ bán ra những mẫu đồ trang sức từng thuộc về Marie Antoinette bao gồm: Một mặt dây chuyền kim cương và ngọc trai tự nhiên từ thế kỷ 18, dự kiến sẽ thu về 2 triệu USD.

>>> Đọc thêm: Đổi 100 USD bị phạt 90 triệu đồng: Số kim cương tịch thu tại tiệm vàng được xử lý thế nào?

Tiến Ninh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Ngân hàng Việt chờ đón 'Z Generation'

Ngân hàng Việt chờ đón 'Z Generation'

Tại Việt Nam, ngành bán lẻ ngân hàng chỉ mới phát triển trong vòng hơn 1 thập kỷ qua và đã bỏ lỡ cơ hội với thế hệ Millennial, họ có thể sửa sai với thế hệ Z

Giá vàng hôm nay 15/11: Vàng nhích tăng

Giá vàng hôm nay 15/11: Vàng nhích tăng

Giá vàng thế giới sáng nay nhích tăng nhẹ do được hỗ trợ từ áp lực bán tháo trên thị trường chứng khoán, song vẫn tiếp tục duy trì sát ngưỡng nhạy cảm 1.200 USD/oz và chưa thể bứt lên bởi các nhà đầu tư bán mạnh.

Đồng hành cùng Doanh nghiệp: Kết nối kinh doanh – Khám phá vô tận

Đồng hành cùng Doanh nghiệp: Kết nối kinh doanh – Khám phá vô tận

Khách hàng doanh nghiệp trên cả nước đang giao dịch HDBank sẽ có cơ hội du lịch khám phá xứ sở Kangaroo và các điểm đến hấp dẫn trong nước cùng nhiều giải thưởng hấp dẫn khác với chương trình “Đồng hành cùng Doanh nghiệp: Kết nối kinh doanh – Khám phá vô tận” diễn ra từ nay đến 31/12/2018.

VPBank tung ưu đãi lớn cùng gói sản phẩm tài chính 3 trong 1

VPBank tung ưu đãi lớn cùng gói sản phẩm tài chính 3 trong 1

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa ra mắt 2 gói sản phẩm tiết kiệm độc đáo 3 trong 1: “Gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mở thẻ tín dụng” dành tới hai nhóm khách hàng: Gói Superior Kids dành cho các gia đình trẻ và gói Delux Savings dành cho những người có thu nhập cao.