• Zalo

Vì sao nhà đầu tư "nhắm" bất động sản Đà Nẵng?

Kinh tế Thứ Sáu, 12/03/2010 06:43:00 +07:00

(VTC News) – Giá nhà đất nền tại các dự án trọng điểm ở Đà Nẵng đang tăng 20 - 30% song vẫn có rất nhiều nhà đầu tư tìm mua. Vì sao chọn BĐS Đà Nẵng?

(VTC News) - Thị trường bất động sản tại Đà Nẵng đã có dấu hiệu chuyển biến tích cực trong 3 tháng đầu năm 2010. Giá đất nền và nhà ở tại một số khu vực gắn liền với các dự án trọng điểm đang tăng từ 20-30% so với năm 2009.


» Đầu tư "khúc" nào của BĐS lúc này sẽ sinh lời nhất?
» 2010: Gửi tiết kiệm, đầu tư vàng, BĐS hay chứng khoán?
» BĐS năm 2010 liệu có biến động mạnh về giá?
» Nên đầu tư vàng, chứng khoán, USD hay BĐS thời điểm này?
» Có thể bán BĐS mà không cần qua sàn
» Loại nhà đất nào đang được săn lùng nhất tại TP.HCM?
» "Ma lực" nhà giá rẻ khiến NĐT tiếp tục sập bẫy

Tăng giá 20 - 30% vẫn hút khách


Theo thống kê chưa chính thức tại các sàn giao dịch BĐS trên địa bàn TP Đà Nẵng, thị trường BĐS Đà Nẵng đã có những dấu hiệu chuyển biến tích cực trong 3 tháng đầu năm 2010. Giá đất nền và nhà ở tại một số khu vực gắn liền với các dự án trọng điểm như: Cầu Rồng (đường Nguyễn Văn Linh, Hoàng Diệu, Phan Châu Trinh…), bệnh viện 600 giường (đường Lê Văn Hiến, khu dân cư Ngũ Hành Sơn…), khu du lịch Xuân Thiều (Q.Liên Chiểu)… tăng giá lên từ 20-30% so với năm 2009.

Thị trường BĐS Đà Nẵng đang chứng kiến những diễn biến tích cực đối với tất cả các sản phẩm BĐS so với năm 2009

Ông Nguyễn Quang Tâm, Giám đốc sàn giao dịch BĐS Cường Hưng Thịnh cho biết: “Trong 3 tháng đầu năm nay, thị trường BĐS tại Đà Nẵng đang chứng kiến những dấu hiện “ấm” lên đáng mừng. Tỷ lệ giao dịch BĐS tại sàn Cường Hưng Thịnh đã tăng từ 20-25% so với năm ngoái và dự báo sẽ tăng lên 30-40% trong những tháng giữa năm 2010.

Thậm chí, có những khu vực, số lượng đất nền được giao dịch thành công lên đến 2 con số trong 1 ngày. Đó là nhờ các chính sách vĩ mô của Chính phủ nói chung và chính sách nhà ở của UBND TP Đà Nẵng nói riêng”.

Cùng với hiện tượng “ấm” lên của mảng thị trường bất động sản du lịch trong thời gian vừa qua, đầu năm 2010, giới đầu tư bất động sản tại Đà Nẵng tiếp tục đón nhận những dấu hiệu “chuyển động” của thị trường đất nền giá rẻ tại các khu dân cư, đặc biệt là các khu dân cư mới có địa điểm gần các khu du lịch (gần biển, quy hoạch mật độ cây xanh, diện tích đất/lô lớn hơn…).

Các loại BĐS được nhà đầu tư chú ý chủ yếu là loại trung có giá từ 500 triệu đến 5 tỷ đồng, do khả năng thanh khoản tốt, dễ mua đi bán lại, sức đầu tư không quá lớn.

Chọn Đà Nẵng đầu tư BĐS vì khả năng sinh lời cao

Các yếu tố khiến thị trường BĐS tại Đà Nẵng hấp dẫn hơn trong mắt các nhà đầu tư, cho dù lượng cung thị trường khá dồi dào, là nhờ một loạt các yếu tố như giá BĐS còn khá rẻ, biên độ giao động về giá thấp, cơ sở hạ tầng, môi trường tự nhiên, xã hội tại Đà Nẵng khá tốt.Anh Nguyễn Trịnh Tuấn, một nhà đầu tư tại Hà Nội đang tham gia giao dịch tại thị trường BĐS Đà Nẵng cho biết lý do anh chọn mua BĐS tại TP này, ngoài yếu tố định hướng phát triển, an ninh trật tự, hạ tầng giao thông, môi trường, khí hậu, thủ tục hành chính, giá cả hấp dẫn... thì Đà Nẵng còn có ưu điểm nổi trội so với Hà Nội là không phải đối mặt với kẹt xe, ngập úng.

Cũng theo anh Tuấn, bên cạnh việc đầu tư như một tài sản đảm bảo cho tương lai, BĐS tại Đà Nẵng còn có khả năng sinh lời khi kinh doanh các dịch vụ ăn theo du lịch như nhà nghỉ, nhà cho thuê, khách sạn, bán hàng lưu niệm… Điều này phù hợp với định hướng phát triển của Đà Nẵng nên rất khả quan.

Theo thống kê sơ bộ tại các sàn giao dịch BĐS như  Thiên Kim, Cường Hưng Thịch… thì có đến 70% nhà đầu tư BĐS du lịch hay đất nền có tính chất tương tự BĐS du lịch đến từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Và khuynh hướng đầu tư chủ yếu là đầu tư lâu dài, ổn định, ít mua đi bán lại.

Một yếu tố nữa khiến nhà đầu tư “trung thành” hơn với hoạt động đầu tư gắn liền với BĐS tại Đà Nẵng. Đó là hàng loạt các khu nghĩ dưỡng tại Đà Nẵng mở ra đã kéo theo nhu cầu lớn các dịch vụ phụ trợ, “ăn theo resort”, cùng các hoạt động lễ hội, du lịch thường niên đã hấp dẫn thêm thị trường BĐS tại Đà Nẵng.

Kinh doanh dịch vụ phụ trợ, ăn theo các dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng là xu hướng đầu tư lâu dài của các nhà đầu tư đến từ Hà Nội Và TP Hồ Chí Minh

Cũng theo các đại diện sàn giao dịch BĐS đóng tại Đà Nẵng thì thị trường BĐS Đà Nẵng đang bước vào giai đoạn mới, với các nhà đầu tư mới, phương thức mới. Đó là đầu tư lâu dài vào BĐS có mức giá trung bình, có tính thanh khoản nhanh, ít rủi ro như một tài sản đảm bảo cho tương lai và có khả năng sinh lời tốt.

Đã qua rồi giai đoạn đầu tư “lướt sóng” đối với BĐS tại Đà Nẵng. Hơn nữa, những nhà đầu tư theo kiểu này đã phải trả giá cho những bài học “lướt sóng” của mình trong thời gian vừa qua nên việc các nhà đầu tư từ các nơi đến Đà Nẵng để đầu tư dài lâu đã trở thành xu hướng vì việc đầu tư này không chỉ giải quyết vấn đề về khả năng sinh lời, an toàn đồng vốn, mà còn đem lại cho họ cuộc sống có chất lượng, tiện nghi hơn khi “về” Đà Nẵng để nghỉ dưỡng.Bài, ảnh: Bửu Lân

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục