• Zalo

Vàng vọt qua mốc 28 triệu đồng, NĐT "vội vã" chốt lời

Kinh tế Thứ Năm, 13/05/2010 12:26:00 +07:00

(VTC News) – Giá vàng trong nước vượt trên ngưỡng 28 triệu đồng/lượng, NĐT "vội vã" chốt lời.

(VTC News) – Giá vàng trong nước vượt trên ngưỡng 28 triệu đồng/lượng dù giá vàng thế giới đã có dấu hiệu giảm nhẹ. Cùng với đó, các nhà đầu tư cũng đang vội vã bán ra nhằm hiện thực hóa lợi nhuận.

» Đầu tư vàng dài hạn: An toàn và lãi lớn?
» Vàng chật vật tăng giá, USD đủng đỉnh đi lên

Cuối ngày 12-5, giá vàng thế giới bất ngờ vượt mốc kỷ lục cũ đạt 1.240USD/ounce. Tuy nhiên, đến thời điểm sáng nay 13-5, giá vàng thế giới lại giảm nhẹ xuống mức chỉ còn 1.236USD/ounce. Cùng với diễn biến này, người dân Hà Nội đã đổ xô bán tháo vàng.

 

Tại các hiệu vàng lớn như Bảo Tín Minh Châu hay Phú Quý trên đường Trần Nhân Tông, không khí người mua kẻ bán diễn ra tấp nập từ sáng. Giá vàng Bảo Tín Minh Châu mua vào sáng nay là 28,07 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 28,17 triệu đồng/lượng.

 

Giao dịch vàng tại quầy chủ yếu là vàng nữ trang. 
Anh Trần Nhật Nam (Trưởng phụ trách bán hàng-Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu) cho biết, lượng khách hàng tới giao dịch trong khoảng một tuần qua tăng đột biến, chủ yếu khách hàng đến cửa hàng để bán vàng, số người đi mua vàng là rất ít (tỉ lệ này lên tới 98% người bán so với 2% người mua).

 

Anh Nam cho biết thêm: Sở dĩ có hiện tượng này là do biến động về giá vàng thế giới. Bên cạnh đó, mặc dù giá vàng của Việt Nam vẫn thấp hơn so với giá vàng thế giới, nhưng do trước đây người dân mua được với giá thấp, giờ bán ra có lãi khá cao nên tất cả đều có xu hướng muốn bán vàng nhiều hơn.

 

Khu vực quầy mua vàng vắng khách.
Nhận định về giá vàng trong thời gian tới, anh Nam cho hay, “giá vàng Việt Nam vẫn sẽ phụ thuộc vào giá vàng thế giới. Tuy nhiên, giá trần mua vào cũng sẽ chỉ dao động ở mức 28,1 tới 28,3 triệu đồng/lượng”.

 

Cùng với Bảo Tín Minh Châu, cửa hàng vàng bạc Phú Quý nằm đối diện cũng không ngớt người ra vào. Giá vàng tại đây cũng không chênh lệch đáng kể so với Bảo Tín Minh Châu, các loại vàng SJC, PNJ có mức mua vào dao động trong khoảng 28,08 triệu đồng/lượng và bán ra với mức 28,18 triệu đồng/lượng. Nhân viên bán hàng ở đây cho biết, tình trạng người dân đi bán vàng diễn ra đã gần một tuần nay, bên cạnh đó, rất hiếm người đi mua vàng.

 

Trong vài ngày nay, khách hàng chủ yếu bán ra nhằm hiện thực hóa lợi nhuận. 
Khác với những cửa hàng kinh doanh vàng bạc đá quý quy mô lớn, không khí tại các cửa hàng tư nhân trên phố Huế hay Bạch Mai có phần trầm lắng hơn. Giá vàng mua vào ở các cửa hàng này dao động trong khoảng 27,85 triệu đồng/lượng và bán ra mức 28,17 triệu đồng/luợng. Chị Vân, chủ cửa hàng vàng bạc Việt Anh trên đường Bạch Mai cho hay, giá vàng cho thấy xu hướng sẽ giảm nhẹ.   

 

Chị Lan Anh (Q.Hoàn Kiếm), một người đi bán vàng cho biết: “Trước đây, tôi mua vàng vào khoảng 26 triệu đồng/lượng, giờ thấy thông tin báo đài nói giá vàng đang giảm nhẹ, rồi người ta đổ xô đi bán cả với nhau nên tôi cũng không muốn giữ làm gì…”.

 

Ông Huỳnh Trung Khánh -Phó chủ tịch Hiệp hội kinh doanh vàng Việt Nam cho biết, giá vàng thế giới sẽ vẫn dao động ở mức 1.236USD/ounce trong thời gian tới.

 

Theo ông Khánh, các nhà  đầu tư không nên mua vàng vào với mức giá cao như hiện nay. Bán vàng trong thời điểm này là ý tưởng mang lại lợi ích thiết thực hơn. Tuy nhiên, ông Khánh cũng khuyến cáo, đối với những nhà đầu tư đang nắm giữ lượng vàng lớn thì nên chia nhỏ và bán dần trong thời gian này thay vì bán tất cả cùng một lúc.

 

Cùng với diễn biến giá vàng, giá đô la tiền mặt trên thị trường tự do tính tới thời điểm trưa 13/5 cũng giảm nhẹ, đạt 19.050 đồng/USD, giảm 50 đồng/USD so với ngày 12/5.

 

Bài, ảnh: Trọng Tùng

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục