• Zalo

Vàng đạt mức "siêu giá": 31,5 triệu đồng/lượng

Kinh tế Thứ Tư, 29/09/2010 09:34:00 +07:00

Giá vàng trong nước mở cửa sáng nay đã vọt lên trên mức cao chưa từng có, 31,5 triệu đồng/lượng.

Trước sự biến động dữ dội của giá thế giới trong phiên giao dịch đêm qua, giá vàng trong nước mở cửa sáng nay đã vọt lên trên mức cao chưa từng có.
Cụ thể, lúc 8h30, giá vàng SJC tại TP HCM được niêm yết ở mức 31 - 31,08 triệu đồng một lượng (mua - bán); tại Hà Nội là 31 - 31,10 triệu đồng. Giá Vàng Rồng Thăng Long tại Bảo Tín Minh Châu được giao dịch ở mức 30,85 - 31,15 triệu đồng một lượng (mua - bán).

 
Như vậy, giá vàng trong nước không chỉ chạm “đỉnh” cao nhất mọi thời đại là 31 triệu đồng một lượng mà còn vượt xa mốc “khủng" này trong sự bất ngờ của khá nhiều người vì sau phiên giao dịch “điên loạn” cách đây hai ngày, hôm qua, giá vàng bất ngờ đảo chiều, tụt xuống mốc 30,7 triệu đồng một lượng.

So với cùng giờ hôm qua, mỗi lượng vàng đã đắt hơn ít nhất 500.000 đồng, một mức tăng “chóng mặt” mà không nhiều người dám nghĩ đến. Hiện, các doanh nghiệp đang niêm yết giá vàng với biên độ mua - bán khá rộng, điển hình như tại Bảo Tín Minh Châu lên tới 300.000 đồng một lượng.

Giá vàng trong nước bỗng dưng “dựng ngược” là do giá vàng thế giới trong phiên giao dịch đêm qua lại một lần nữa lập kỷ lục khi vượt rất xa ngưỡng 1.300 USD một ounce. Ngay sau khi nhận được những thông tin kém lạc quan về kinh tế Mỹ, các nhà đầu tư thế giới lập tức coi vàng là kênh trú ẩn an toàn và dốc vốn vào. Ngay cả quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR cũng đã mạnh tay mua hơn 5 tấn vàng trong ngày hôm qua, càng tác động mạnh đến tâm lý tích trữ của giới đầu tư. Chính điều này đã đẩy giá kim loại quý trên thị trường New York có thời điểm lên mức đắt chưa từng có là 1.310 USD. Chốt phiên, giá vàng giảm nhẹ nhưng vẫn niêm yết ở mức cao ngất ngưởng: hơn 1.307 USD một ounce.

Cho đến thời điểm này, trên thị trường châu Á, giá kim loại quý vẫn đang giữ vững “phong độ”, dao động quanh mốc 1.308 USD một ounce. Tuy tăng mạnh nhưng giá vàng thế giới quy đổi lại đang thấp hơn trong nước khá nhiều, ở khoảng 30,76 triệu đồng một lượng (giá bán). Nguyên nhân là do giá trong nước hai ngày trước đây bỗng dưng tăng vọt, bất chấp giá thế giới đang giảm nhẹ.

Theo Báo Đất Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục