• Zalo

Tỷ phú có sở thích "kỳ quái" nhất thế giới, họ là ai?

Kinh tế Thứ Sáu, 05/02/2010 08:23:00 +07:00

Golf không phải là sở thích, họ muốn vươn ra ngoài vũ trụ bao la, vượt đại dương bằng khinh khí cầu và làm nhiều chuyện khác người.

Golf không phải là sở thích, họ muốn vươn ra ngoài vũ trụ bao la, vượt đại dương bằng khinh khí cầu và làm nhiều chuyện khác người.

» Kiều nữ tỷ phú cũng mua đồ giảm giá
» Đại gia viễn thông chống nghẽn mạng dịp Tết thế nào?
» Đại gia ô tô Mỹ bán Saab cho Spyker của Hà Lan
» Dòng TV 3D nào đang "hâm nóng" thị trường điện tử?

Guy Laliberté
Ông chủ giàu có của tập đoàn giải trí Cirque du Soleil vừa hoàn thành chuyến thám hiểm vũ trụ 35 triệu USD thông qua hãng Space Adventures. Chuyến đi khởi hành từ Baikonur Cosmodrome (Kazakhstan) trên một chiếc tên lửa của Nga và kéo dài tới 12 ngày. Tỷ phú Canada còn là một tay chơi poker có hạng.
Ảnh: Getty Image

Richard Branson
Giám đốc điều hành hãng Virgin giữ nhiều kỷ lục về tốc độ trên biển cũng như trên không. Với chiếc Virgin Atlantic Challenger II, ông đã lập kỷ lục vượt Đại Tây Dương. Ông cũng là người đầu tiên băng qua biển Thái Bình Dương bằng khinh khí cầu. Ngày nay, hãng du lịch không gian Virgin Galactic của ông đang có những đơn đặt hàng đầu tiên.
Ảnh: Getty Image

Larry Ellison
Thành công trên lĩnh vực công nghệ thông tin, là người giàu thứ ba nước Mỹ, tỷ phú Oracle sẵn sàng cho thử thách mới trong cuộc đua thuyền tranh America's Cup, sau khi tốn không ít thời gian, tiền bạc và công sức để giành suất tham dự mùa giải này.
Ảnh: Getty Images

Ernesto Bertarelli
Tỷ phú công nghệ sinh học cũng sẽ tham gia giải America's Cup để ganh đua cùng Larry Ellison. Đây là đối thủ đáng nể của tỷ phú Oracle, vì Ernesto đã 2 lần giành chiến thắng.
Ảnh: Getty Images

Roger Penske
Trước khi gây dựng nên đế chế đua xe mang tên riêng mình, Penske từng tham gia cả giải đua Công thức 1 (F1) và NASCAR trong những năm đầu thập niên 1960. Ông về hưu năm 1965, rồi tập trung cho công việc kinh doanh, thành lập ra hãng Penske. Ngày nay, Penske Racing là một trong những đội sáng giá trên các đường đua quốc tế.
Ảnh: Getty Images

Robert Rich
Ông chủ của hãng thức ăn đông lạnh Rich Products cũng là một tay câu cá cừ khôi. Để trở thành thành viên của câu lạc bộ Metropolitan South Florida Fishing Tournament Hall, ông đã phải trải qua nhiều bài "kiểm tra đầu vào". Robert lập ra hãng Rich Products năm 1945, khi 32 tuổi. Đến 2005, một năm trước khi ông qua đời, Products Richs đạt doanh số 2,5 tỷ USD với hơn 2.300 chủng loại sản phẩm khác nhau. Khi ông qua đời vào năm 2006, tài sản của ông đạt khoảng 2 tỷ USd và Rich Products là công ty thực phẩm theo mô hình gia đình trị lớn nhất ở Mỹ.
Ảnh: Forbes

Ted Turner
Ông trùm truyền thông cũng có sở thích đua thuyền và từng giam gia America's Cup vào năm 1977. Ông nổi tiếng với việc thành lập ra kênh truyền hình CNN và vô cùng hào phóng khi tặng Liên Hợp Quốc 1 tỷ USD chi cho các công việc từ thiện.
Ảnh: Reuters

William Koch
Giám đốc điều hành hãng Oxbow (kinh doanh than và khí đốt tự nhiên) từng chiến thắng trong America's Cup năm 1992. Ông cũng có niềm đam mê sưu tầm rượu vang nhưng từng mua phải đồ rởm. Nhà đấu giá và một số người có liên quan đã bán cho ông 4 chai rượu vang được cho là của vị tổng thống Mỹ thứ ba Thomas Jefferson với giá 500.000 USD. Khi phát hiện ra rượu rởm, ông đâm đơn kiện ra tòa.
Ảnh: Newscom
Theo VnExpress
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục