• Zalo

Tỷ giá USD/VND tăng vọt trở lại

Kinh tế Thứ Bảy, 11/08/2018 08:06:00 +07:00

Sau nhiều phiên giảm liên tiếp, chiều 10/7 các ngân hàng bất ngờ đẩy giá mua bán USD lên cao.

Tại Vietcombank, cuối ngày 10/7, tỷ giá đồng USD tăng 30 đồng so với sáng khi niêm yết mức mua vào 23.260 đồng còn bán ra 23.340 đồng. Một số nhà băng khác như Techcombank, Eximbank bán ra cũng bằng với Vietcombank là 23.340 đồng, còn mua vào ở 23.260 đồng. 

Trong khi đó, mức giá cao nhất là thuộc về Ngân hàng Phương Đông - OCB khi bán ra chạm 23.350 đồng, tăng vài chục đồng, còn mua vào là 23.260 đồng.

Đợt tăng tỷ giá USD/VND lần này bắt đầu từ đầu giờ chiều 10/7, còn trước đó vào đầu ngày giá gần như không thay đổi, thậm chí giảm bất chấp tỷ giá trung tâm có tăng 10 đồng. Như Vietcombank, sáng 10/7 niêm yết giá mua - bán đồng bạc xanh giảm 5 đồng về sát 23.310 đồng. Một số ngân hàng khác cũng có động thái tương tự.

ty gia

 Giao dịch USD tại một ngân hàng thương mại. (Ảnh: PV)

Trên thị trường tự do, diễn biến của tỷ giá có phần thận trọng hơn khi đầu giờ sáng, giá có lúc giảm sâu xuống còn 23.420 đồng mỗi USD mua vào. Tuy nhiên, vào buổi chiều hôm qua, giá mua USD cũng đã tăng lên mức 23.480 và bán là 23.500 đồng. 

Chia sẻ với VnExpress, lãnh đạo một ngân hàng cổ phần phía Nam cho biết, việc CNY phá giá thời gian qua gây áp lực lớn đến các nước trong khu vực, đặc biệt là Việt Nam vì quan hệ thương mại hai chiều rất lớn.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Cấn Văn Lực cho rằng, nếu tính tỷ giá thực với 20 nước có quan hệ kinh tế thường xuyên với Việt Nam thì thấy rằng từ 1/1/2017 cho đến hết 31/3 năm nay, VND bị mất giá 7% so với 20 loại đồng tiền kia, trong khi nhân dân tệ không mất giá từ năm ngoái nay. Chính vì vậy, Trung Quốc giờ phá giá là bình thường, còn Việt Nam mà theo họ sẽ rất sai lầm. Do đó, VND không thể phá giá tiếp mà phải ổn định trong thời gian tới.

Ông cũng cho biết thêm, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung còn phức tạp, và Trung Quốc chỉ có thể dùng công cụ tiền tệ để hạn chế một phần thiệt hại, nhưng cũng không dám phá giá nhiều. Vì họ có phá nữa thì tác động của nó sẽ không lớn như thời gian vừa qua. Dó đó, Việt Nam không cần phải quá quan ngại đến việc mất giá của tiền đồng trong thời gian tới.

Video: Mất hàng chục tỷ đồng vì bẫy 'ngân hàng đáo hạn'

>>> Đọc thêmTỷ giá 8 tháng đầu năm tăng gấp 3 lần 3 năm qua

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Lại có thêm 1 tỷ phú Vietlott trong tháng 8

Lại có thêm 1 tỷ phú Vietlott trong tháng 8

Chỉ 3 ngày sau khi có một người chơi may mắn trúng jackpot 1 loại hình Power 6/55 trị giá hơn 47 tỷ đồng, kỳ quay thưởng ngày 10/8 loại hình xổ số Vietlott Mega 6/45 cũng đã xác định chủ nhân của giải jackpot với giá trị gần 32 tỷ đồng.

Kỷ niệm 1 năm thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

Kỷ niệm 1 năm thị trường chứng khoán phái sinh ở Việt Nam

TTCKPS Việt Nam đi vào hoạt động chính là mốc son mới của TTCK Việt Nam nói chung và VietinBank nói riêng bởi lẽ VietinBank mang sứ mệnh quan trọng, là huyết mạch thông suốt nuôi dưỡng “đứa con” của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội.

Thị trường tiền ảo 'bốc hơi' 600 tỷ USD

Thị trường tiền ảo 'bốc hơi' 600 tỷ USD

Tổng giá trị vốn hóa của thị trường tiền điện tử toàn thế giới hiện chỉ còn khoảng 230 tỷ USD, mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái; giá trị vốn hóa của thị trường tiền ảo đã "bốc hơi" khoảng 600 tỷ USD so với thời kỳ đỉnh cao của cơn sốt tiền ảo vào tháng 1.

Các ngân hàng niêm yết hoạt động ra sao 6 trong tháng đầu năm?

Các ngân hàng niêm yết hoạt động ra sao 6 trong tháng đầu năm?

Theo báo cáo của Công ty Chứng khoán VPBS, trong 6 tháng đầu năm nay tốc độ bình quân tăng trưởng lợi nhuận sau thuế của 17 ngân hàng niêm yết đạt 53,7%; bất chấp tăng trưởng tính dụng chậm hơn nhưng thu nhập ngoài lãi tăng mạnh đã giúp các ngân hàng đạt KQKD khả quan.

Điều gì khiến Vingroup phát triển một cách kỳ diệu?

Điều gì khiến Vingroup phát triển một cách kỳ diệu?

Nếu phải kể tên một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam, hầu hết mọi người đều nghĩ đến một tên tuổi lớn có trụ sở ở phía Đông Hà Nội, đó là Vingroup; và điều đặc biệt làm nên tên tuổi của doanh nghiệp này lại không phải chỉ là doanh thu "khủng".