• Zalo

Tuyên bố gây chấn động về nguồn gốc con người

Kinh tế Thứ Hai, 02/12/2013 11:34:00 +07:00

(VTC News) - "Con người là sản phẩm của phép lai giữa tinh tinh và lợn" đây là tuyên bố mới nhất gây chấn động giới khoa học.

(VTC News) - Loài người bắt đầu như những đứa con lai của một con lợn đực và một con tinh tinh cái, một nhà di truyền học hàng đầu đã khẳng định như vậy.
Tuyên bố gây sửng sốt trên là của một người đàn ông có tên Eugene McCarthy đang làm việc tại trường Đại học Georgia – một trong những cái nôi hàng đầu thế giới về công nghệ lai ở động vật.

Ông chỉ ra rằng, con người có rất nhiều đặc điểm chung với tinh tinh tuy nhiên có một số ít các đặc điểm lại không giống với bất kỳ loài linh trưởng nào. 
Tiến sĩ McCarthy cho rằng, các đặc điểm này có được nhiều khả năng là kết quả của một nguồn gốc lai giữa tinh tinh và một loài động vật nào đó.
 

Các đặc điểm của chúng ta khác với tinh tinh như: da không có nhiều lông cứng bao phủ, lớp mỡ dưới da dày làm cho da mềm mại, mắt màu sáng, mũi nhô ra và lông mi dài. Những đặc điểm này giống đến kinh ngạc các ở loài lợn. 
Ngoài ra không phải ngẫu nhiên mà một số cơ quan của lợn như mô da và van tim lại được sử dụng cấy ghép cho người mà không phải cơ quan của loài nào khác. 
Tiến sĩ McCarthy nói rằng, ban đầu lợn và tinh tinh giao phối với nhau tạo ra con lai đầu tiên. Tuy nhiên những con lai đầu tiên này lại sống trong đàn tinh tinh và tiếp tục giao phối với các con tinh tinh khác.
 Tổ tiên loài người là một cặp đôi tinh tinh và lợn

Ở đây có sự mâu thuẫn vì theo lý thuyết các con lai khác loài thường không có khả năng sinh sản thì làm sao chúng có thể duy trì được nòi giống song tiến sĩ McCarthy tin rằng, không phải tất cả các con lai khác loài đều không có khả thụ tinh với nhau, và đây là một trường hợp như vậy.
 Giả thuyết táo bạo này sẽ được chứng minh trong thời gian tới
Tất nhiên giả thuyết của McCarthy gây chấn động trong giới các nhà khoa hoc, thậm chí giả thuyết của ông còn bị chỉ trích thậm tệ. Có người cho rằng tuyên bố này có thể đi ngược lại với tất cả những giả thuyết về sự tiến hóa loài người mà lâu nay người ta vẫn nhắc đến. 
Bất chấp những chỉ trích của dư luận McCarthy vẫn tin tưởng vào giả thuyết của mình. Ông dự định sẽ ra mắt cuốn sách viết về giả thuyết của mình trong một ngày không xa.

» Khám phá khả năng ít biết của động vật
» Top 10 côn trùng 'sát thủ' giết người hàng loạt
» Người ngoài hành tinh dưới con mắt nhà khoa học
» Những phát minh nực cười chưa từng thấy
» Bí ẩn loài muỗi lớn nhất hành tinh

Minh Hiếu

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đầu tuần rực lửa, Bitcoin giảm sâu

Đầu tuần rực lửa, Bitcoin giảm sâu

(VTC News) - Bitcoin giảm 2,7% trong 24 giờ gần nhất, kéo loạt tiền ảo hàng đầu giảm sâu, đẩy tổng vốn hóa về mức 265 tỷ USD trong khi các tín hiệu hồi phục vẫn mịt mờ.