• Zalo

TP.HCM: Giá vé xe phục vụ lễ 2/9 tăng khoảng 30%

Kinh tế Thứ Tư, 18/08/2010 07:01:00 +07:00

(VTC News) – Trong thời gian cao điểm vui chơi 2/9, dự kiến mức phụ thu xe khách tại Bến xe Miền Đông sẽ vào khoảng 30% để bù cho những tuyến chạy rỗng 1 chiều.

(VTC News) – Trong thời gian cao điểm vui chơi lễ quốc khánh 2/9, dự kiến mức phụ thu xe khách tại Bến xe Miền Đông sẽ vào khoảng 30% để bù cho những tuyến chạy rỗng 1 chiều.

Tin khác

» Mất 70.000 không mua được 1 vé xe buýt
» Xe buýt lớn đi phố lớn, xe buýt nhỏ đi phố hẹp?
» Thẻ xe buýt thông minh: 1 tháng chỉ... 38 người dùng


Ông Thượng Thanh Hải, Phó GĐ Bến xe Miền Đông TP.HCM, cho biết: do lễ 2/9 năm nay không trùng vào những ngày cuối tuần nên lượng khách đi chơi sẽ tăng không nhiều so với năm ngoái. Dự báo, lượng khách sử dụng phương tiện xe buýt đến các khu vui chơi, giải trí sẽ tăng cao nhất. Kế đến là tăng ở những tuyến đến các địa điểm có cự ly ngắn từ TP.HCM.

Lượng khách đi lại bằng xe buýt trong dịp lễ 2/9 năm nay dự kiến sẽ tăng cao nhất (Ảnh: N.D) 
Liên Hiệp HTX hiện đã có kế hoạch tăng cường nguồn cung ứng mạnh xe buýt đến những khu vui chơi của TP như Đầm Sen, Suối Tiên. Nếu đến giờ chót, lượng khách vẫn còn ùn ứ, bến xe sẽ có đề nghị Sở GTVT TP.HCM tăng cường nguồn cung ứng xe buýt từ các đơn vị để phục vụ cho người dân đi chơi lễ.

Theo tính toán của ông Hải, trong những ngày cao điểm từ 31/8 đến 2/9, lượng khách qua bến xe này chỉ tăng khoảng từ 4-5% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng xe chuẩn bị hiện tăng khoảng 7% so với cùng kỳ.

Bên cạnh đó, giá vé xe sự kiến đến một số các tuyến du lịch thuộc miền Nam như Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Đà Lạt… trong những ngày cao điểm sẽ được phép phụ thu 30% để nhằm bù một chiều chạy rỗng. Mức phụ thu này cũng không tăng so với dịp 2/9/2009.

Tại Bến xe Miền Tây, một số tuyến về các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Cần Thơ, Bến Tre, Đồng Tháp…dự kiến sẽ thu hút khách nhất dịp lễ năm nay. Hiện bến xe vẫn chưa có kế hoạch tăng giá vé và phụ thu.

Tại ga Sài Gòn, bà Nguyễn Thị Thanh Phương – trưởng ga cho biết, vé tàu về Nha Trang vẫn còn rất nhiều tại ga Sài Gòn. Nếu lượng khách tăng đột biến, ngành đường sắt sẽ có kế hoạch chạy tàu tăng cường.


Tin khác

» Mất 70.000 không mua được 1 vé xe buýt
» Xe buýt lớn đi phố lớn, xe buýt nhỏ đi phố hẹp?
» Thẻ xe buýt thông minh: 1 tháng chỉ... 38 người dùng


Việt Dũng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục