• Zalo

Toyota có thể phải thu hồi thêm 2 triệu xe tại châu Âu

Kinh tế Thứ Tư, 27/01/2010 01:16:00 +07:00

Sau vụ tuyên bố thu hồi hơn 2 triệu xe tại Mỹ do lỗi dính chân ga, Toyota nhiều khả năng sẽ phải thu hồi số xe tương đương tại thị trường châu Âu.

Sau vụ tuyên bố thu hồi hơn 2 triệu xe tại Mỹ do lỗi dính chân ga, Toyota nhiều khả năng sẽ phải thu hồi số xe tương đương tại thị trường châu Âu.

» Toyota tạm ngừng bán Camry, RAV4 để sửa lỗi
» Tiết lộ mới nhất về lỗi xe Toyota "bốc mùi"
» Thêm 2,3 triệu xe Toyota dính lỗi
» Đến lượt xe Corolla Altis của Toyota bị tố "bốc mùi"
» Toyota lại gặp “ác mộng” thu hồi xe

Trả lời hãng tin AFP, phát ngôn viên của Toyota cho biết họ đang tiến hành kiểm tra trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.


Toyota có thể thu hồi 2 triệu xe tại châu Âu

Như vậy, đây nhiều khả năng sẽ là đợt thu hồi lớn thứ 2 của Toyota kể từ đầu năm 2010 sau khi tuyên bố thu hồi 2,3 triệu xe tại Mỹ để khắc phục lỗi dính chân ga khiến xe tăng tốc ngoài tầm kiểm soát của người lái. Lỗi này là do cơ cấu chân ga bị mòn hỏng và một số trường hợp có thể dẫn đến tình trạng kẹt chân ga.

Tháng 10 năm ngoái, Toyota cũng đã phải thu hồi 4,2 triệu xe tại Mỹ do lỗi lỏng thảm trải sàn dẫn đến nguy cơ thảm chèn vào chân ga gây ra tình trạng tăng tốc đột ngột.

Những mẫu xe có thể thuộc diện thu hồi tại châu Âu đợt này bao gồm RAV4, Corolla, Matrix, Avalon, Camry, Highlander, Tundra, Sequoia.

Theo Zing.vn

Bạn đã bao giờ gặp vấn đề tương tự trong bài viết hay có nhận xét gì về chất lượng cũng như thái độ ứng xử của các nhà sản xuất về các sự cố lỗi sản phẩm?  Hãy gửi những chia sẻ, bức xúc của bạn cho chúng tôi vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn!

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đầu tuần rực lửa, Bitcoin giảm sâu

Đầu tuần rực lửa, Bitcoin giảm sâu

(VTC News) - Bitcoin giảm 2,7% trong 24 giờ gần nhất, kéo loạt tiền ảo hàng đầu giảm sâu, đẩy tổng vốn hóa về mức 265 tỷ USD trong khi các tín hiệu hồi phục vẫn mịt mờ.