Kinh tế

Tổng thống Donald Trump nhắc đến Hai Bà Trưng khi nói về độc lập và lòng yêu nước

Thứ Sáu, 10/11/2017 14:16:00 +07:00

Trong bài phát biểu tại Hội nghị APEC chiều nay, 10/11, Tổng thống Mỹ nhấn mạnh rằng, chúng ta nên đặt đất nước mình lên đầu tiên và nghĩ về việc cha ông ta đã xây dựng đất nước của chúng ta như thế nào.

Trong bài phát biểu, ông Trump nhấn mạnh rằng, hãy đặt đất nước các bạn lên đầu tiên. Bên cạnh đó, ông cũng tuyên bố rằng: "Cách giao thương hiện nay là không chấp nhận được. Tôi không chấp nhận các nước lợi dụng Mỹ để tăng trưởng".

"Tôi không trách họ vì họ chỉ đang làm việc của mình. Vấn đề là những người tiền nhiệm đã không làm gì nhưng tôi thì sẽ làm", ông nói. "Từ nay, chúng tôi sẽ cạnh tranh trên một nền tảng công bằng. Nước Mỹ phải đặt lên trước", ông cho biết.

trum-3

Ông Donald Trump phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Duy Thành)

Khi nói về Việt Nam, tổng thống Mỹ phát biểu: "Việt Nam có 2.000 năm chiến đấu vì độc lập. Từ những năm 40, Hai bà Trưng của các bạn đã chiến đấu với những kẻ xâm lược. Đó là thể hiện của lòng yêu nước".

Ông Trump khẳng định, những người đi trước, ông cha ta đã nhắc nhở chúng ta là ai và chúng ta có nghĩa vụ làm gì. Cùng với nhau, chúng ta phải đưa sức mạnh đất nước của mình vươn lên tầm thế giới. Ông kêu gọi mọi người hãy chọn sự giàu có, tự do và chối bỏ sự nghèo nàn. Hãy phấn đấu để xây dựng khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương hòa bình, giàu đẹp.

Video: Dân Đà Nẵng ùa ra đường đón đoàn xe Tổng thống Mỹ đi qua

Để tạo cảm hứng, ông Trump tuyên bố: "Trên thế giới có rất nhiều giấc mơ, con đường, nhưng không có nơi nào tốt như nhà của chúng ta. Do đó, hãy vì đất nước, lịch sử, vinh quang của chúa, hãy bảo vệ đất nước, ngôi nhà của chúng ta". Kết thúc bài phát biểu, Tổng thống Mỹ cầu Chúa phù hộ cho nhân dân của tất cả Quốc gia trên thế giới này.

>>> Đọc thêm: TRỰC TIẾP: Tổng Thống Mỹ Donald Trump đã đến Việt Nam dự APEC 2017

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Quỳnh Chi
Tổng thống Trump khen nức nở Việt Nam là một trong các nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới

14:11 10/11/2017

Mở đầu bài phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC Tổng tổng Mỹ Donald Trump chia sẻ với Việt Nam và những người người bị ảnh hưởng bởi báo Damrey và khen Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới

Có thể mua được gì khi Lazada khuyến mại?

11:36 10/11/2017

Với chủ đề “Mưa sale băng”, Cách mạng mua sắm đã trở lại trên Lazada ngay đúng mùa mua sắm cuối năm, vậy người mua hàng có thể săn được những mặt hàng "khủng" nào?

Huyền thoại xe Nga Volga giá chỉ 50 triệu đồng ở Việt Nam: Người tiêu dùng có nên mua?

07:36 10/11/2017

Mặc dù đã mất đi ánh hào quang nhưng những chiếc xe ''huyền thoại" Volga đời cũ vẫn đang được nhiều người rao bán với giá rất rẻ chỉ 50 triệu đồng/chiếc.

Khách hàng vô ý thức quần thảo Zara Hà Nội 'tan hoang' sau ngày khai trương

07:28 10/11/2017

Trong ngày mở bán đầu tiên, rất nhiều khách hàng đã đến cửa hàng Zara Hà Nội, khiến Zara Hà Nội "tan hoang" sau vài giờ do một bộ phận khách hàng thiếu ý thức.

Giá vàng hôm nay 10/11: Sóng yên biển lặng, giao dịch buồn tẻ

09:58 10/11/2017

Giá vàng hôm nay 10/11 gần như bất động ở cả hai thị trường thế giới và trong nước, các nhà đầu tư hầu hết đứng ngoài để định hình lại xu hướng, số lượng phát sinh khá khiêm tốn, chủ yếu là khách hàng nhỏ lẻ.

PVN ký được nhiều thoả thuận và hợp đồng tại Hội nghị APEC

10:15 10/11/2017

Trong khuôn khổ các hoạt động của Hội nghị APEC, đoàn đại biểu của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn dẫn đầu… đã tham dự các phiên của Hội nghị, và ký kết với các đối tác nhiều thỏa thuận, hợp đồng kinh tế quan trọng.

Bộ trưởng Công thương nói về tương lai của TPP sau khi Mỹ rút khỏi

17:42 09/11/2017

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh đã nêu quan điểm trước việc Mỹ rút khỏi TPP, 11 quốc gia còn lại tiếp tục nỗ lực đàm phán để duy trì hiệp định TPP như một hiệp định chất lượng cao.

Tổng thống Peru: Viettel là một điển hình thành công nhờ tự do hóa thương mại

18:55 09/11/2017

Tổng thống Peru tin rằng tự do hóa thương mại mang lại nhiều lợi ích lớn, nhắc đến Việt Nam như một ví dụ điển hình của xu thế hợp tác cùng phát triển, đặc biệt là trường hợp của Viettel.

Bộ trưởng Công thương: 'Tìm sự đồng thuận của 21 nền kinh tế không hề dễ dàng'

20:37 09/11/2017

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết dù các nền kinh tế đã nỗ lực nghiên cứu kế hoạch hành động để đưa FTAAP vào thực tế nhưng không hề đơn giản.

Sau Thế Giới Di Động, đến Nguyễn Kim muốn thâu tóm chuỗi dược phẩm

07:27 10/11/2017

Sau khi Thế Giới Di Động thể hiện ý đồ muốn tham gia vào lĩnh vực dược phẩm, một doanh nghiệp điện máy khác là Nguyễn Kim cũng bày tỏ tham vọng vào thị trường còn khá mới này.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng