• Zalo

Tiền lưu niệm ‘cháy’ hàng, NHNN kéo dài ngày bán

Kinh tế Thứ Bảy, 16/04/2016 06:05:00 +07:00

Tiền lưu niệm “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam” “cháy hàng” khiến Ngân hàng Nhà nước kéo dài ngày bán.

(VTC News) - Tiền lưu niệm “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam” “cháy hàng” khiến Ngân hàng Nhà nước kéo dài ngày bán.

Theo đúng kế hoạch đã thông báo, từ ngày 12/04/2016, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức bán tiền lưu niệm “Kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam” tại 2 địa điểm: Cục Phát hành Kho quỹ - số 49, Lý Thái Tổ và Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hà Nội – số 45, Lý Thường Kiệt.

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước, đồng tiền lưu niệm phát hành lần này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo các tổ chức và cá nhân. Đã có rất nhiều cá nhân, tổ chức đến đăng ký mua tiền lưu niệm và được Ngân hàng Nhà nước phục vụ bán kịp thời, chu đáo.

Còn theo ghi nhận thực tế, đồng tiền lưu niệm “nóng” hơn dự kiến. Rất nhiều người đã tới các điểm bán để mua tiền.
Ngân hàng Nhà nước kéo dài ngày bán tiền lưu niệm. Ảnh: Tuổi trẻ
Ngân hàng Nhà nước kéo dài ngày bán tiền lưu niệm. Ảnh: Tuổi trẻ
Theo ghi nhận của Tuổi trẻ, lợi dụng nhu cầu của người dân, một nhóm “chợ đen” mua, đổi tiền ăn chênh lệch công khai ngay trước cửa ngân hàng. Số lượng có hạn nên nhiều “con buôn” còn thuê cả người đến ngân hàng mua tiền.

Giá bán các loại tiền lưu niệm là 20.000 đồng/tờ rời, 25.000 đồng/tờ bọc trong phong bì kèm chú thích song ngữ Việt - Anh nhưng đã được rao bán tại sảnh của ngân hàng với giá 45.000 - 50.000 đồng/tờ rời và tờ có khung là 55.000 đồng.

Thông tin Ngân hàng Nhà nước sẽ sớm dừng bán tiền khiến thị trường chợ đen càng “nóng”. Vì vậy, cuối ngày 15/4, Ngân hàng Nhà nước đã khẳng định sẽ kéo dài thời gian bán tiên.

Ngân hàng Nhà nước cho biết trong thời gian tới, để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của Ngân hàng Nhà nước và kết hợp bán tiền lưu niệm nhân kỷ niệm 65 năm thành lập Ngân hàng Việt Nam; đồng thời tránh tâm lý người dân lo ngại việc bán tiền lưu niệm chỉ thực hiện trong thời gian ngắn và để tạo thuận lợi, sự chủ động cho người dân có nhu cầu mua tiền lưu niệm Ngân hàng Nhà nước thông báo:

- Việc bán tiền lưu niệm sẽ được thực hiện kéo dài trong nhiều tuần, kể cả sau ngày kỷ niệm thành lập Ngành Ngân hàng 6/5/2016 cho đến khi kết thúc đợt phát hành tiền lưu niệm;

- Thời gian bán hàng tuần: sáng thứ 5 và thứ 6 từ 8h30 đến 11h;

- Địa điểm bán:

    Tại thành phố Hà Nội:

+ Cục Phát hành và Kho quỹ, số 16 Tông Đản, Hoàn Kiếm, Hà Nội;

+ Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hà Nội, số 45 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

    Tại thành phố Hồ Chí Minh:

+ NHNN Chi nhánh thành phố TP.Hồ Chí Minh;

+ Chi Cục Phát hành và Kho quỹ;

Số 8 Võ Văn Kiệt - Quận I – TP Hồ Chí Minh.


Thanh Hà
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Bphone bị 'đại hạ giá'

Bphone bị 'đại hạ giá'

Từ mức giá 11 triệu đồng khi ra mắt, chiếc điện thoại Bphone mới 95% được một cửa hàng Hà Nội bán với giá dưới 2 triệu đồng.